[Ảnh] Nữ cảnh sát Ấn Độ luyện võ chống “yêu râu xanh”

TPO - Tại Ấn Độ, một đội cảnh sát nữ đang tập luyện các bài huấn luyện võ thuật đặc biệt để có thể đối phó những tên “yêu râu xanh” đang hoành hành tại quốc gia này.

[Ảnh] Nữ cảnh sát Ấn Độ luyện võ chống “yêu râu xanh” - ảnh 1

Theo BBC, một nhóm gồm 40 cảnh sát nữ sẽ được phân công làm nhiệm vụ tại các trạm xe buýt, tàu điện ngầm, bên ngoài các trường học và nhiều khu vực khác, nơi phụ nữ thường bị đe dọa xâm hại tình dục trong vài tháng tới.  

[Ảnh] Nữ cảnh sát Ấn Độ luyện võ chống “yêu râu xanh” - ảnh 2

Họ phải trải qua những tháng ngày tập luyện gian khổ, căng thẳng, và được mệnh danh “Những thiên thần của Charlie”. 

[Ảnh] Nữ cảnh sát Ấn Độ luyện võ chống “yêu râu xanh” - ảnh 3

“Chúng tôi sẽ không tha thứ cho bất kỳ hành động tồi tệ nào, từ những trò mèo, rình rập rồi hiếp dâm phụ nữ. Chúng tôi phải ngăn chặn những việc này xảy ra”, Bharti Wadhwa, người đứng đầu nhóm cho biết. 

[Ảnh] Nữ cảnh sát Ấn Độ luyện võ chống “yêu râu xanh” - ảnh 4

Delhi được mệnh danh “thủ đô hiếp dâm” tại Ấn Độ sau hàng loạt các vụ hiếp dâm dã man tại đây trong năm qua, đặc biệt sau vụ một nữ sinh bị hiếp dâm tập thể ngay trên xe buýt gây chấn động Delhi, cũng như toàn thế giới hồi tháng 12/2012.  


[Ảnh] Nữ cảnh sát Ấn Độ luyện võ chống “yêu râu xanh” - ảnh 5

Bạo lực tình dục nhằm vào phụ nữ tiếp tục lan rộng, cảnh sát Delhi đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn cho phụ nữ, bao gồm việc tổ chức các lớp học tự vệ cho nữ giới. 

[Ảnh] Nữ cảnh sát Ấn Độ luyện võ chống “yêu râu xanh” - ảnh 6

Việc thành lập “Những thiên thần của Charlies” được đánh giá rất hay. Tuy nhiên, người ta lo ngại rằng, với một đất nước đông dân như Ấn Độ thì phải cần thêm thật nhiều đội nữa. 

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá