Ảnh nữ quân nhân Mỹ cho con bú 'gây bão' cộng đồng mạng

Bức ảnh do nữ nhiếp ảnh gia người Mỹ Tara Ruby chụp 10 nữ quân nhân mặc đồng phục cho con bú tại căn cứ quân sự Fort Bliss ở bang Texas, Mỹ đã “gây bão” cộng đồng mạng trong tuần qua.

10 nữ quân nhân Mỹ vén đồng phục cho con bú tại căn cứ quân sự Fort Bliss, Texas. Ảnh: Tara Ruby.
10 nữ quân nhân Mỹ vén đồng phục cho con bú tại căn cứ quân sự Fort Bliss, Texas. Ảnh: Tara Ruby.

Bức ảnh trên đã nhận được hơn 4.000 lượt chia sẻ trên cộng đồng mạng chỉ trong 24h cùng hàng trăm lời bình luận tích cực sau khi được nhiếp ảnh gia Tary Ruby đăng tải trên Facebook ngày 11/9.

Nhiếp ảnh gia Tara Ruby tình cờ đến với ý tưởng chụp ảnh các quân nhân nữ cho con bú sau khi bà phấn khởi khi biết rằng giờ đây tại căn cứ quân sự Fort Bliss người ta vừa bố trí một căn phòng mới dành cho nữ quân nhân chăm sóc con cái khi còn đang làm nhiệm vụ . Điều này hoàn toàn khác so với thời bà còn là quân nhân phục vụ cho Không lực Mỹ giai thời gian từ năm 1997-2001.

Bà nhớ lại lúc đó đứa con trai đầu lòng của bà mới sinh và bà đã phải vất vả như thế nào để tìm những căn phòng trống, thậm chí nhà vệ sinh hoặc bất cứ chỗ nào còn trống để tìm một chỗ riêng tư trong vòng 20-30 phút để vắt sữa cho con.

Giờ đây trong căn phòng mới lập ra cho các bà mẹ quân nhân, bà phát hiện thấy thiếu thiếu một cái gì để trang trí trên các bức tường trống. Để cho căn phòng gần gũi, bà Ruby nảy ra ý tưởng phải có bức ảnh nào đó để treo và bà sẽ là người tặng chúng.

Sau đó, bà đã xin phép Tư lệnh đơn vị cùng quản lý phòng quan hệ công chúng cơ sở quân sự Fort Bliss giới thiệu các quân nhân nữ tự nguyện chụp ảnh cho con bú. Mới đầu, bà chỉ nghĩ có vài ba quân nhân nữ tự nguyện, nhưng bà rất ngạc nhiên khi có tới 10 quân nhân tự nguyện.

“Tôi nghĩ thật tuyệt khi quân đội ủng hộ các quân nhân khi còn đang làm nhiệm vụ. Đôi lúc các bạn sẽ phải chọn hoặc là 1 quân nhân hoặc là làm mẹ, thông điệp bức ảnh trên cho thấy các nữ quân nhân không còn phải khó xử nữa khi đang làm nhiệm vụ!”, bà nói.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá