[ẢNH] Ông Kim Jong-un thử nghiệm máy bay nội địa

TPO - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đích thân bay thử nghiệm một chiếc máy bay hạng nhẹ do nước này sản xuất.

[ẢNH] Ông Kim Jong-un thử nghiệm máy bay nội địa
[ẢNH] Ông Kim Jong-un thử nghiệm máy bay nội địa - ảnh 1

Trên một bản tin về nhà máy chế tạo máy bay bí mật này, KCNA cho biết, ông Kim Jong-un, người rất quan tâm tới khoa học-công nghệ và không quân, đã bày tỏ sự hài lòng và cho rằng các công nhân của đất nước “đã đạt được thành tựu khoa học-kỹ thuật kỳ diệu có sức cạnh tranh trên toàn thế giới trong quá trình phát triển các trang thiết bị hiện đại".

[ẢNH] Ông Kim Jong-un thử nghiệm máy bay nội địa - ảnh 2

Hãng Tass dẫn thông tin Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên đã ngồi sau tay lái và thực hiện chuyến bay ngắn.

[ẢNH] Ông Kim Jong-un thử nghiệm máy bay nội địa - ảnh 3

Trong khi đó, tờ Rodong Sinmun cùng ngày cũng xuất bản thông tin trên và cho biết: “Ông Kim Jong-un trực tiếp điều khiển máy bay cất và hạ cánh”.

[ẢNH] Ông Kim Jong-un thử nghiệm máy bay nội địa - ảnh 4

“Ông Kim Jong-un tỏ ra hài lòng về chất lượng của chiếc máy bay mới”, hãng KCNA đưa tin, đồng thời cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên đã khen ngợi các nhà khoa học, chuyên viên kỹ thuật và công nhân đã chế tạo ra chiếc máy bay này.

[ẢNH] Ông Kim Jong-un thử nghiệm máy bay nội địa - ảnh 5
[ẢNH] Ông Kim Jong-un thử nghiệm máy bay nội địa - ảnh 6

"Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho rằng đây là điểm khởi đầu vững chắc cho sự tiến bộ nhanh chóng của ngành công nghiệp cơ khí và khoa học Triều Tiên, và tin tưởng rằng các xí nghiệp của Triều Tiên có thể sớm bắt đầu sản xuất các loại máy bay dân dụng khác nhau", KCNA trích dẫn.

Theo Sina

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá