Anh sẽ cho nhân viên Nga thăm con gái cựu điệp viên bị đầu độc?

TPO - Chính phủ Anh có thể sẽ cho phép nhân viên Đại sứ quán Nga thăm Yulia – con gái cựu điệp viên Nga Sergei Skripal, đồng thời là nạn nhân trong vụ đầu độc ở Salisbury.

Yulia Skripal. Ảnh: RTE
Yulia Skripal. Ảnh: RTE

Hãng tin RT dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Anh hôm nay, 31/3 cho biết: “London đang xem xét các yêu cầu tiếp cận lãnh sự phù hợp với nghĩa vụ của chúng tôi, theo luật pháp quốc tế, luật pháp trong nước, cũng như mong muốn của cô Yulia Skripal.”

Trước đó, hôm 30/3, Đại sứ quán Nga tại London viết trên Twitter rằng "chúng tôi yêu cầu được thực thi quyền gặp cô Skripal”, một công dân Nga.

Sergei Skripal – cựu điệp viên hai mang người Nga và con gái Yulia là hai nạn nhân trong vụ tấn công bằng chất độc thần kinh hồi đầu tháng 3 ở Salisbury (Anh).

Yulia Skripal, 33 tuổi, được cho là đang dần hồi phục sau vụ đầu độc.

London tuyên bố loại vũ khí được sử dụng để đầu độc hai cha con Skripal là chất độc thần kinh Novichol, đồng thời cáo buộc Moscow đứng đằng sau vụ này.

Đáp lại, Nga khẳng định nước này không hề liên quan đến vụ tấn công, và lên tiếng chỉ trích Anh vì không thông báo chính xác với Moscow về những thông tin cụ thể liên quan đến vụ việc.

“Chúng tôi vẫn chưa có thông tin gì về vụ này. Báo cáo chính thức duy nhất mà chúng tôi nhận được từ Anh cho đến ngày 30/3 là thông báo về sức khoẻ của Yulia Skripal”, bà Maria Zakharova, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga hôm nay cho biết.

Theo RT, Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng