Anh sẽ dùng thuốc với tội phạm tình dục

Bộ Nội vụ Anh có kế hoạch cho các tội phạm tình dục uống thuốc nhằm ngăn chặn những kẻ này gây thêm tội ác

Bố mẹ có thể yêu cầu cung cấp thông tin về những kẻ ấu dâm
Quá trình này bao gồm việc uống các loại thuốc diệt dục và chống trầm cảm, được thực hiện trên cơ sở tự nguyện.

Các bậc cha mẹ cũng có khả năng được yêu cầu thông tin xem bạn hay những người chơi với con cái của họ có từng là tội phạm tình dục hay không.

Tuy nhiên, Bộ Nội vụ cho biết các chi tiết như thế sẽ không được công bố rộng rãi.

Những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em đã bị kết tội có thể cũng sẽ bị kiểm tra bằng máy kiểm tra nói dối nếu bị nghi ngờ đang “dòm ngó” trẻ em.

Bộ trưởng Nội vụ John Reid nói với đài BBC: "Tống giam và trừng phạt là điều cần thiết khi ai đó phạm tội với trẻ em, nhưng ngoài ra sau đó, chúng ta cũng phải chẩn trị, giám sát, chia sẻ thông tin cần thiết”.

Những kẻ nhiều lần phạm tội liên quan tới tình dục từng được qua điều trị. Tuy nhiên, Bộ Nội vụ nói rằng mức độ điều trị nay sẽ tăng lên.

Ông Reid nói rằng những tội phạm tình dục sẽ được điều trị trên cơ sở tự nguyện cùng với các biện pháp khác như giám sát.

“Các bằng chứng cho thấy rằng sẽ thực sự hiệu quả nếu một ai đó được chữa trị một cách tự nguyện”.

Ông cũng nói rằng nếu cho phép tất cả mọi người có thể tiếp cận thông tin về tội phạm tình dục thì sẽ khiến những kẻ lạm dụng trẻ em tìm cách tránh xuất đầu lộ diện, cho nên ông đã quyết định theo đuổi một bước đi “nửa chừng”.

Điều này cho phép “những người dễ bị tổn thương, đặc biệt là các gia đình trẻ với chỉ một ông bố hoặc bà mẹ trẻ” tìm hiểu xem là bạn bè hoặc người lớn tiếp xúc với con gái họ có phải là tội phạm tình dục hay không.

Tiến sĩ Donald Findlater, Giám đốc nghiên cứu và phát triển tại trung tâm bảo vệ trẻ em Lucy Faithfull Foundation, nói rằng một số những tội phạm liên quan tới tình dục có thể tình nguyện uống thuốc nhằm làm giảm sự ham muốn tình dục.

"Tôi nghĩ rằng chúng ta thường mang nặng tư tưởng rằng các tội phạm tình dục luôn luôn làm điều xấu. Tuy nhiên, cũng có nhiều người trong số họ tìm cách ngăn chặn những gì đang xảy ra trong cuộc đời họ một cách tuyệt vọng, và muốn được giúp đỡ”.

"Một số người trong số họ rất hăng hái tham gia các cuộc kiểm tra nói dối, và vì thế chắc cũng sẵn lòng uống thuốc nếu điều đó có thể giúp họ ít nhiều”.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá