Anh tăng cường an ninh tại các địa điểm công cộng

TPO - Hôm qua (14/11), Thủ tướng Gordon Brown tuyên bố, nước Anh sẽ thắt chặt các biện pháp an ninh tại các địa điểm công cộng nhằm chống lại mối đe doạ khủng bố từ các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Ông Brown cho biết, chính phủ Anh sẽ dành một khoản ngân sách trị giá 400 triệu bảng (tương đương 831 triệu USD) để thực hiện các biện pháp tăng cường an ninh.

Các địa điểm được tăng cường an ninh tối đa trong kế hoạch mới là sân bay, nhà ga, nhà hàng, rạp hát, trường học và các bệnh viện trên toàn lãnh thổ nước Anh.

Nhân viên làm việc tại các địa điểm đông người cũng sẽ được huấn luyện cách nhận biết những kẻ khả nghi đồng thời có khả năng sơ tán khẩn cấp người dân khỏi các khu vực nguy hiểm.

Các biện pháp tăng cường an ninh được đưa ra sau khi có những đánh giá về sự yếu kém của lực lượng an ninh Anh trong vụ tấn công bằng bom xe ở London và sân bay Glasgow, Scotland hồi tháng 6 vừa qua.

Thủ tướng Anh nói: “Việc làm ngày hôm nay của chúng ta là nhằm tránh tái diễn các vụ tấn công bằng bom xe cũng như các vụ tấn công khác của bọn khủng bố”.

Hiện nay, chính phủ Anh đang trình quốc hội phê duyệt một dự luật an ninh mới nhằm tránh cho hòn đảo này khỏi các vụ tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Linh Huy
Theo Reuters, Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá