Anh: Tàu hỏa bốc cháy, 600 hành khách phải sơ tán

TPO - Sáng nay, một chiếc tàu hỏa trên tuyến đường sắt miền Nam nước Anh có lộ trình dự kiến từ Uckfiel, Đông Sussex tới cầu Luân Đôn đột nhiên bốc cháy khiến khoảng 600 hành khách phải sơ tán.

Khói bốc lên từ phía gầm tàu
Đám cháy được phát hiện lúc 6h57’ sáng, khi những vệt khói bắt đầu bốc lên từ phía dưới của một toa hành khách. Các nhân viên đã tìm cách chế ngự đám cháy, song phải tới 7h40’ thì chiếc tàu mới dừng lại ở ga Hurst Green. Rất may, không có bất kỳ hành khách nào tử vong hay bị thương.

Người phát ngôn của hãng Đường sắt miền Nam cho biết: “Khói bốc lên từ gầm của một toa hành khách. Toàn bộ số hành khách trên xe đã được sơ tán an toàn về ga Hurst Green. Đội cứu hộ khẩn cấp cũng đã được huy động tới. Hiện, chúng tôi đang tiến hành điều ra nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn này”.

“Hãng đường sắt chúng tôi đang nỗ lực hết sức để sửa chữa những hư hại mà đám cháy gây ra cho con tàu, nhằm tiếp tục phục vụ hành khách trở lại trong thời gian sớm nhất có thể. Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới tất cả các quý khách vì sự chậm trễ và bất tiện này”.

Được biết, đây là một tuyến xe lửa đông đúc, với lượng khách trung bình là khoảng trên dưới 600 người. Tuy nhiên, con số chính xác về số lượng hành khách có mặt trên chuyến tàu sáng nay vẫn chưa được công bố cụ thể.

Simon Boyton, một hành khách cho biết: “Chúng tôi đang ngồi trên toa tàu thì đột nhiên thấy xuất hiện đám khói ngay phía dưới gầm tàu. Tuy vậy, ngọn lửa đã được dập tắt và chúng tôi đều đã an toàn”.

Thu Thảo
Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá