Anh trục xuất thành phần Hồi giáo bất hảo

Chính phủ Anh đã bảo vệ một thỏa thuận trục xuất tội phạm nước này ký trong thời gian gần đây với Jordan. Thỏa thuận cho phép Anh trao trả Jordan những người gây nguy hại cho an ninh của Anh.

Chính phủ Anh nói thỏa thuận này sẽ được theo dõi một cách độc lập với đại diện sẽ do 2 Chính phủ Anh và Jordan đề cử.

Quan điểm của Chính phủ Anh đó là các điều khoản chi tiết, cũng như quy chế bảo vệ sự an toàn của đương sự nằm trong các nghị định thư nước Anh vừa ký với Jordan, và nhiều nước khác trong đó có Algeria, Li băng nay cho phép Anh tiến hành trục xuất những phần tử gây nguy hại cho an ninh trong khi vẫn duy trì sự tôn trọng các điều khoản nhân quyền quốc tế.

Trong khi đó các tổ chức tranh đấu cho nhân quyền như Amnesty International lại quan ngại đặc biệt về tình hình vi phạm nhân quyền tại những nước mà Anh trục xuất người về.

Đánh giá mới nhất về tình hình nhân quyền tại Jordan là từ Bộ Ngoại giao Mỹ. Tường trình của phía Mỹ nói rằng trong khi tình hình nhân quyền nhìn chung được cải thiện, nước này vẫn còn nhiều vấn đề, với nhiều cáo buộc nói về tra tấn, cảnh sát lạm dụng, đối xử ngược đãi với các đối tượng bắt giam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá