Anonymous tuyên chiến với Thổ Nhĩ Kỳ vì hỗ trợ IS

TPO - Nhóm hacker Anonymous mới đây đã phát động một cuộc tấn công online vào Thổ Nhĩ Kỳ sau cáo buộc nước này tiếp tay IS bằng cách mua dầu và chữa bệnh cho binh lính IS.

Anonymous tuyên chiến với Thổ Nhĩ Kỳ vì hỗ trợ IS
Theo đó, Anonymous đe doạ sẽ nhắm mục tiêu tấn công vào trang web của chính quyền cơ sở, dịch vụ, quân sự, sân bay cùng hệ thống ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ. Nhóm này cũng bổ sung rằng, những đợt tấn công đó chỉ là sự khởi đầu.

Trong đoạn video nhóm hacker này mới tung lên Youtube, người phát ngôn Anonymous tuyên bố: "Thổ Nhĩ Kỳ đã hỗ trợ IS bằng cách mua dầu từ IS và giúp đỡ những binh lính IS bị thương. Chúng tôi không chấp nhận rằng ông Erdogan sẽ tiếp tục giúp đỡ IS trong tương lai."

"Nếu Thổ Nhĩ Kỳ không dừng việc trợ giúp IS, chúng tôi sẽ tấn công họ bằng internet. Anonymous sẽ hack DNS gốc, hệ thống ngân hàng và các trang web chính phủ."

Theo kế hoạch được Anonymous đưa ra, họ sẽ tiến hành "huỷ hoại" DNS gốc của Thổ Nhĩ Kỳ, rồi tiếp đó, hệ thống website bảo mật của sân bay, ngân hàng, quân sự, chính phủ của ông Erdogan sẽ bị "sờ gáy".

"Thổ Nhĩ Kỳ đang tự định đoạt số phận của chính mình," người phát ngôn viên của nhóm hacker nhấn mạnh.

Tuần trước, Anonymous đã đứng ra nhận trách nhiệm sau cuộc tấn công hơn 40.000 website của Thổ Nhĩ Kỳ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng