Áo bắt giữ hai 'cô dâu thánh chiến'

TPO - Giới chức Áo ngày 12/1 cho biết, cảnh sát nước này đã bắt giữ hai thiếu nữ. Trước đó, hai cô gái này đã cố trốn sang Syria để kết hôn với các chiến binh thánh chiến của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Áo bắt giữ hai 'cô dâu thánh chiến'

Theo Reuters, hai cô gái ở độ tuổi 16 và 17 tuổi mang quốc tịch Áo này bị chính quyền Romania trục xuất về nước khi đang tìm cách tới Syria để kết hôn với các tay súng IS hôm 30/12/2014.

Cha mẹ của một trong hai thiếu nữ đã giao nộp điện thoại của cô cho cảnh sát Áo khi cô bỏ nhà ra đi vào tháng 12. Trên chiếc điện thoại, cảnh sát đã tìm thấy đoạn hội thoại về kế hoạch sang Syria tìm chồng của hai cô gái. 

Hãng tin APA cho hay, hai thiếu nữ bị bắt tại nhà riêng ở Salzburg và Upper sau khi được đưa trở về từ Romania. Hai cô gái đều sinh ra trong các gia đình gốc Bosnia và Chechnya.

Theo Bộ Nội vụ Áo, tính đến nay khoảng 170 người Áo, trong đó nhiều người gốc Đông Âu, đã rời nước này tới Trung Đông để gia nhập tổ chức IS.

Tháng 10 năm ngoái, giới chức Áo đã bắt giữ một cậu bé 14 tuổi với tội danh liên quan đến khủng bố. Cậu bé đã tự học cách chế tạo bom từ Internet và lên kế hoạch đến Syria.

Reuters

Video đang được xem nhiều

Toàn cảnh lễ trao học bổng 'Đọt chuối non' lần thứ 10

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá