Áo ngực cứu một phụ nữ thoát chết khỏi sét đánh

Chiếc gọng sắt của áo ngực đã làm chệch luồng điện ra xa các cơ quan nội tạng trong cơ thể người phụ nữ Trung Quốc, giúp bà thoát chết.

Bà Lai hiện được chăm sóc và theo dõi sức khỏe ở bệnh viện. Ảnh: Shanghaiist
Bà Lai hiện được chăm sóc và theo dõi sức khỏe ở bệnh viện. Ảnh: Shanghaiist

Tai nạn xảy ra hôm 7/9 khi bà Lai, người ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, mang ô đến cho cậu con trai đang chạy bộ trong công viên vì trời đột nhiên đổ mưa, trang tin tức Trung Quốc Southern Metropolis Daily cho biết. 

Lúc đang mải tìm con, một tia chớp bất ngờ đánh trúng chiếc ô bà Lai đang cầm. Một người qua đường nhìn thấy người phụ nữ này nằm sóng xoài trên mặt đất bèn lập tức gọi cho con trai bà cũng như quay số điện thoại cấp cứu.

Các bác sĩ sau đó phát hiện thấy hai vết bỏng theo hình gọng áo lót trên ngực bà Lai. Lúc mới được đưa tới viện, bệnh nhân bị bất tỉnh nhưng một lúc sau đã tỉnh táo trở lại. 

Theo Gbtimes, tình trạng sức khỏe của bà Lai bình thường, tuy nhiên, bà vẫn cần được kiểm tra thêm trước khi các bác sĩ kết luận liệu bà có bị tổn thương lâu dài nào đến sức khỏe hay không. 

Shen Han, giáo sư vật lý tại trường đại học Zhongshan, nói rằng chính chiếc ô là nguyên nhân khiến bà Lai bị sét đánh. Nhưng hai chiếc gọng sắt ở áo ngực thực sự đã cứu mạng bà Lai do nó giúp làm chệch luồng điện đi xa hỏi các cơ quan nội tạng trọng yếu của cơ thể nạn nhân.

Theo Ngôi sao

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá