Áp phích "đụng"con gái Tổng thống Mỹ bị dỡ bỏ 

TPO - Đại diện Nhà Trắng tỏ thái độ giận dữ và yêu cầu gỡ bỏ tấm áp phích quảng cáo đề cập tới bữa trưa của hai con gái Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Tấm áp phích quảng cáo in hình cô bé Jasmine Messiah, 8 tuổi, bên cạnh là hàng chữ với nội dung: “Những con gái của Tổng thống Obama được hưởng bữa trưa ngon lành, bổ dưỡng ở trường. Tại sao tôi lại không?”.

Tấm áp phích được treo ở nhà ga tấp nập người qua lại từ tuần trước, là một phần trong chương trình vận động cải cách chính sách dinh dưỡng, do một tổ chức phi chính phủ ở Washington, Mỹ tài trợ. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 24 giờ sau khi xuất hiện, Nhà trắng đã yêu cầu bỏ tấm áp phích này.

Jasmine Messiah, “người mẫu” trong áp phích, cho biết, em là người ăn chay và đang học tại trường công Miami - Dade. Tuy nhiên, ở trường không có những suất cơm dành riêng cho người ăn chay và cũng không có nhiều sự lựa chọn các món ăn.

Đó cũng là thực tế chung ở hầu khắp các trường công lập Mỹ hiện nay. Vào bữa trưa, học sinh trường công thường phải ăn thịt và pho mát.

Được biết, hai con gái Tổng thống Obama là Malia, 10 tuổi, và Sasha, 8 tuổi, nhập học ở trường Sidwell Friends - ngôi trường tư nổi tiếng ở thủ đô Washington, Mỹ. Tại nhà ăn của trường, hai cô bé có thể thoải mái lựa chọn những món ăn hợp khẩu vị.

Trước đó, hồi tháng Hai, một công ty đồ chơi ở Mỹ từng lấy tên của Malia và Sasha đặt cho hai mẫu búp bê mới. Tuy nhiên, sau đó, bà Michelle Obama đã yêu cầu công ty này phải đổi tên khác cho búp bê.

Thu Thảo
Theo Washington Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá