Áp-ga-ni-xtan: Tư lệnh chiến trường Đô-xtam tham gia Chính phủ

Tướng Áp-đun Ra-sít Đô-xtam, Tư lệnh lực lượng chiến trường miền Bắc, tuyên bố thôi chức vụ này để giữ một cương vị quan trọng trong Chính phủ của Tổng thống Ha-mít Ca-dai.

Phó Chủ tịch đảng Hồi giáo Din-bít Mi-li, ông Áp-đun Ma-dít Rô-di, cho biết ngày 17/4, Tướng Áp-đun Ra-sít Đố-xtam, Tư lệnh lực lượng chiến trường miền Bắc, đã tuyên bố thôi chức vụ này và chức Chủ tịch đảng Hồi giáo Din-bít Mi-li để giữ một cương vị quan trọng trong chính phủ của Tổng thống Ha-mít Ca-dai.

Theo ông Rô-đi, tướng Đốt-xtam, một trong những vị tướng quyền lực nhất ở Áp-ga-ni-xtan, vừa được Tổng thống Ca-dai chỉ định làm Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang.

Ông Đô-xtam sẽ nhận nhiệm vụ mới trong vài ngày tới. Chức Chủ tịch đảng Hồi giáo Din-bít Mi-li sẽ do cựu Phó Chủ tịch đảng này, ông Xay-ét Nô-ru-lát, đảm trách.

Cũng trong ngày 17/4, đảng Hồi giáo Din-bít Mi-li đã đăng ký với Bộ Tư pháp trở thành chính đảng chính thức để được quyền tranh cử cuộc bầu cử quốc hội dự kiến sẽ đuợc tổ chức vào tháng 9 tới.

Tổng thống Áp-ga-ni-xtan Ha-mít Ca-dai hiện đang thực hiện các biện pháp nhằm đưa các thủ lĩnh vũ trang địa phương vào vòng kiểm soát của chính phủ bằng cách trao cho họ một số chức vụ trong Chính phủ Áp-ga-ni-xtan.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá