Sự kiện: Chuyện lạ

Ảrập Saudi: Người 'phụ nữ' đầu tiên được phép lái xe

TPO - Một cô gái được phép lái ô tô - sự kiện chưa từng có, một trường hợp đầu tiên trong lịch sử của Ảrập Saudi. Tuy nhiên điều hy hữu này chỉ đến với Mariam (19 tuổi) sau khi cô đã được phẫu thuật chuyển đổi giới tính.

Phụ nữ tại Ảrập Saudi bị cấm lái xe ôtô. Ảnh chỉ mang tính chất minh họa (Welt)
Tại quốc gia Hồi giáo này thì phụ nữ không được phép lái xe. Cô Mariam là trường hợp đầu tiên được phép lái ô tô trong lịch sử của vương quốc Hồi giáo Ảrập Saudi. Tuy nhiên, để nhận được đặc ân này, cô gái 19 tuổi này đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật chuyển đổi giới tính.

Báo Okaz của Ảrập Saudi đã đưa tin: Cô Mariam sống tại Dschidda đã nhận thấy mình không phải là một phụ nữ thực sự. Một bác sĩ của cô cũng đã xác nhận rằng, về mặt sinh học, Mariam thiên về nam giới hơn là một phụ nữ. Vì vậy, sau khi được tư vấn cô đã trao đổi với gia đình và đi đến quyết định phẫu thuật chuyển đổi giới tính.

Trước câu hỏi “Chị có ước mơ gì sau khi đã trở thành nam giới ?”, Mariam đã trả lời: “Học để có giấy phép lái xe”. Bởi tại Ảrập Saudi phụ nữ vẫn bị cấm lái ô tô.

Phụ nữ của quốc gia Hồi giáo này sẽ phải nhận án phạt rất nặng nếu bị bắt quả tang đang ngồi trước vô lăng. Thậm chí có thể còn bị phạt tù.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá