Ảrập Xêút coi Việt Nam là đối tác quan trọng ở châu Á

TP - Trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chiều 1/2 tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Ảrập Xêút Abdullah Al Sheikh khẳng định, Ảrập Xêút luôn mong muốn thúc đẩy quan hệ truyền thống tốt đẹp với Việt Nam và coi Việt Nam là đối tác quan trọng ở châu Á.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, hai nhà lãnh đạo nhất trí tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ lẫn nhau trên các diễn đàn khu vực và quốc tế; tăng cường chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát, cũng như quyết định những vấn đề quan trọng của quốc gia; cùng nhau hợp tác xây dựng hòa bình, ổn định và thúc đẩy phát triển thịnh vượng vì lợi ích của nhân dân mỗi nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị, với lợi thế về tài chính, Ảrập Xêút tăng cường ưu tiên và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư vào Việt Nam; hai bên sớm ký kết các thỏa thuận hợp tác kinh tế, đầu tư góp phần tạo cơ sở pháp lý cho doanh nghiệp hai nước hợp tác. Hai bên tăng cường trao đổi đoàn cấp cao, đoàn các bộ, ngành, cũng như mở ra các diễn đàn đầu tư để góp phần tăng cường thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và giao lưu nhân dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá