Ảrập Xêút muốn làm sâu sắc quan hệ với Việt Nam

TP - Nhân dịp quốc khánh lần thứ 86 của Ảrập Xêút (23/9), Đại sứ Ảrập Xêút tại Việt Nam Dakhil A.R. Al Johani nói rằng, quan hệ giữa Ảrập Xêút và Việt Nam còn khá mới mẻ, nhưng lại có sự tăng trưởng mạnh mẽ và nhanh chóng.

Ảrập Xêút luôn mong muốn làm sâu sắc và đa dạng hóa quan hệ với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực vì nhận thấy rằng, Việt Nam là một đất nước an toàn và ổn định, cùng đạt được tỷ lệ tăng trưởng cao, có tiến bộ trên nhiều lĩnh vực. 

Điều này thể hiện rõ trong tầm nhìn kinh tế Việt Nam đến năm 2020 được thông qua gần đây. Kế hoạch này có nhiều nét tương đồng với tầm nhìn kinh tế đến năm 2030 của Ảrập Xêút xét trên nhiều khía cạnh, sẽ tăng cơ hội thúc đẩy hợp tác trong tương lai, mang lại thịnh vượng và các đột phá mới, Đại sứ Johani nói.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng tới Quốc vương Ảrập Xêút Salman Bin Abdulaziz Al-Saud. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gửi điện mừng tới Bộ trưởng Ngoại giao Ảrập Xêút Adel Bin Ahmed Al-Jubeir.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá