A-rập Xê-út: Tiêu diệt một phần tử al-Qaeda nguy hiểm

Trong một cuộc truy quét ở phía Đông thủ đô Ri-át ngày 3/7, các lực lượng an ninh A-rập Xê-út đã tiêu diệt được Y-u-nít Mô-ham-mét I-bra-him An Ha-y-a-ri.

Đây là một đối tượng tình nghi là thủ lĩnh mạng lưới al Qaeda ở nước này. Một đối tượng khác cũng bị bắt giữ trong khi có 6 cảnh sát bị thương nhẹ trong vụ đọ súng trên.

Như vậy chỉ 5 ngày sau khi An Ha-y-a-ri bị xếp hàng đầu trong danh sách truy nã mà A-rập Xê-út mới công bố, đối tượng này đã bị tiêu diệt. Ngày 28/6 vừa qua, Bộ Nội vụ A-rập Xê-út đưa ra một bản danh sách truy nã 36 đối tượng tình nghị có liên quan đến làn sóng bạo lực ở nước này kể từ tháng 5/2003.

Đây là lần thứ 3 trong vòng 2 năm qua, các quan chức nước này công bố danh sách truy nã. Cùng thời gian truy quét tiêu diệt được An Ha-y-a-ri, các lực lượng an ninh còn tiến hành 2 cuộc truy quét khác, bắt giữ 2 đối tượng.

Theo thông báo của Bộ Nội vụ A-rập Xê-út, An Ha-y-a-ri có dính líu đến nhiều vụ tấn công và sau khi thủ lĩnh nhóm bị tiêu diệt. Tên này bị coi là người đứng đầu xúi giục nổi loạn. Hai năm bạo lực vừa qua ở A-rập Xê-út đã làm 245 người thiệt mạng và việc công bố danh sách truy nã mới cho thấy Chính phủ nước này quyết tâm xóa bỏ mối đe dọa từ mạng lưới khủng bố al Qaeda.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá