Argentina: Tổng thống trao quyền miễn trừ lệnh cấm ra đường cho tiên răng

TPO - Tổng thống Argentina - ông Alberto Fernandez đầu tuần này yêu cầu tất cả công dân ở trong nhà để hạn chế lây lan Covid-19. Tuy nhiên, có một sinh vật ma thuật đã may mắn được trao quyền miễn trừ của Tổng thống, đó là tiên răng.

Tổng thống Argentina Alberto Fernandez. Ảnh: KFGO
Tổng thống Argentina Alberto Fernandez. Ảnh: KFGO

Theo The Guardian, khi mới ban hành, mệnh lệnh của Tổng thống Fernandez được áp dụng với tất cả các công dân, ngoại trừ những người làm các công việc thiết yếu.

Tuy nhiên, danh sách những trường hợp ngoại lệ đã được ông Fernandez thay đổi, sau khi nhạn được tin nhắn của mẹ một bé trai 7 tuổi vừa rụng chiếc răng sữa đầu tiên.

"Tổng thống @alferdez đáng kính, tôi muốn hỏi ông rằng tiên răng có nằm trong danh sách những người được miễn thực thi lệnh cấm ra đường hay không? Joaquin vừa mất chiếc răng đầu tiên, và chúng tôi không biết có nên để lại cho bé một lá thư từ bà tiên răng không (dù chúng tôi không thể tìm thấy chiếc răng). Chúng tôi không muốn tiên răng và cảnh sát gặp rắc rối."

Một giờ sau, Tổng thống Fernandez đăng đàn Twitter và trấn an mẹ bé Joaquin rằng tiên răng, trên thực tế, là đối tượng thuộc danh sách miễn trừ.

“@littlekbz Cecilita, tiên răng có thể đến và để lại quà cho Joaquin vì đây không phải là đối tượng bị kiểm dịch giống như chúng ta. Joaquin nên để chiếc răng dưới gối và tận hưởng món quà của tiên răng", ông Fernandez viết.

Ngoài tiên răng, chính quyền Argentina cũng không áp dụng lệnh cấm ra đường đối với những lao động chủ chốt trong lĩnh vực nông nghiệp - xuất khẩu.

Người dân vẫn được ra đường mua đồ tạp hóa, thuốc men, hoặc đi khám bệnh.

Đến nay, Argentina đã ghi nhận 158 ca mắc Covid-19, với 4 ca tử vong.

Một ngày có 300 người chết vì Covid-19, Tây Ban Nha cảnh báo điều tồi tệ nhất chưa tới

Tình hình dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha tiếp tục diễn biến phức tạp. Ngày 21/3, Chính phủ Tây Ban Nha cảnh báo điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến và khẳng định sẽ làm bất kỳ điều gì cần thiết để chống dịch. Nước này đã có hơn 1.300 người chết và gần 25.000 ca nhiễm.

Mỹ thiếu khẩu trang trầm trọng, nhân viên y tế phải tái sử dụng

Do số lượng người mắc Covid-19 tăng nhanh, Mỹ đang thiếu khẩu trang trầm trọng, khiến nhân viên nhiều bệnh viện ở New York và một số bang khác phải dùng khẩu trang một lần càng nhiều lần càng tốt, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 22/3.

Singapore 'khóa' biên giới, New Zealand đóng cửa đại sứ quán ở Myanmar

Hôm nay (22/3), Singapore thông báo, từ ngày mai nước này đóng cửa biên giới, không tiếp nhận khách lưu trú ngắn hạn và khách nối chuyến bay. Trong khi đó, New Zealand tuyên bố tạm thời đóng cửa Đại sứ quán ở Myanmar và Cao ủy ở Barbados.

Hàn Quốc: Hơn 100 ca Covid-19 bắt nguồn từ lớp nhảy zumba

Cư dân mạng Hàn Quốc đã lên tiếng chỉ trích các nhóm "zumba ajummas" (từ chỉ phụ nữ trung niên tập zumba) sau khi các nhóm này khiến hơn 100 người nhiễm SARS-CoV-2.

Theo The Guardian, Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng