ASEAN tôn vinh các giá trị chung

TP - Lễ Thượng cờ ASEAN nhân kỷ niệm 48 năm ngày thành lập được tổ chức trọng thể ngày 7/8 tại trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam, nhằm tôn vinh các giá trị chung và cam kết thúc đẩy sự đoàn kết, hợp tác, gắn bó của khối.

Lễ Thượng cờ hằng năm vào dịp kỷ niệm ngày thành lập ASEAN (8/8/1967) đã trở thành thông lệ đáng tự hào của tất cả các nước thành viên và Ban Thư ký ASEAN. 

Lễ Thượng cờ năm nay càng có ý nghĩa hơn khi các thành viên đang hướng đến việc hình thành Cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015 và Việt Nam kỷ niệm 20 năm tham gia ASEAN với tư cách là một thành viên chủ động, tích cực và có trách nhiệm. 

Lễ Thượng cờ năm nay có sự tham dự của Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi, đại diện Bộ LĐ-TB-XH, Bộ Công Thương, Đại sứ Venezuela Jorge Rondon Uzcategui cùng các vị đại sứ, đại biện, đại diện đại sứ quán các nước thành viên ASEAN tại Hà Nội.

Được thông qua năm 1997, với hình tượng bó lúa và bốn màu xanh, đỏ, trắng và vàng, lá cờ ASEAN đã trở thành biểu tượng của tình hữu nghị, tinh thần đoàn kết, thống nhất, năng động và khát vọng hòa bình, ổn định, phát triển thịnh vượng của các thành viên ASEAN.

* Nhân dịp kỷ niệm 48 năm ngày thành lập ASEAN (8/8/1967-8/8/2015), sáng 7/8, Bộ TT-TT, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Cộng đồng ASEAN”.

Bộ tem “Chào mừng Cộng đồng ASEAN” gồm một mẫu với chủ đề “Một Tầm nhìn, một Bản sắc, một Cộng đồng”. Mẫu tem do họa sỹ Vũ Kim Liên và mẫu dấu do họa sỹ Nguyễn Du thiết kế đều đang công tác tại Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sáng tác. 

Vượt qua 9 nước thành viên trong khối ASEAN, ở vòng chung kết, cả mẫu tem và mẫu dấu kỷ niệm của Việt Nam đều giành giải Nhất và được 10 nước ASEAN đưa vào sử dụng chung trong hoạt động bưu chính.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá