Ẩu đả trong nhà tù, 44 người thiệt mạng

TPO - Một vụ ẩu đả đẫm máu xảy ra vào ngày 19-2 tại một nhà tù thành phố Monterrey, Mexico khiến ít nhất 44 tù nhân thiệt mạng.

Ẩu đả trong nhà tù, 44 người thiệt mạng

Vụ hỗn loạn đẫm máu xảy ra vào rạng sáng 19-2 khi hàng trăm tù nhân trong nhà tù Monterrey dùng súng, vũ khí sát hại nhau. Nhiều tù nhân còn bị bóp cổ đến chết.

Cơ quan an ninh xác nhận 44 tù nhân đã thiệt mạng và hàng chục tù nhân khác bị thương. Lực lượng an ninh đã phải thiết lập hàng rào chống bạo động ở quanh nhà tù, đồng thời chia các cửa ra vào theo nhiều hướng khác nhau.

“Mặc dù quy mô nhà tù chúng tôi chỉ giam giữ khoảng 1.500 tù nhân tuy nhiên con số hiện tại đã lên hơn 3.000 tù nhân, hầu hết là phạm nhân thuộc các băng đảng ma túy trong cả nước. Chúng tôi cũng yêu cầu người nhà các tù nhân thiệt mạng cần kiên trì chờ cơ quan chức năng làm việc”- dẫn lời ông Domene.

Phát ngôn viên lực lượng an ninh Jorge Domene cho biết, vụ gây loạn khiến 44 tù nhân thiệt mạng này xuất phát từ mâu thuẫn gây gắt giữa các tay buôn ma túy vùng Vịnh và băng đảng ma túy Zeta. Hai nhóm liên quan đến ma túy này từng xảy ra các cuộc bạo lực giành quyền kiểm soát các tuyến đướng buôn lậu ma túy sang Mỹ.

Mặc dù các vụ ẩu đả tại nhà tù không phải là hiếm ở Mexico, nhưng vụ hỗn loạn đẫm máu lần này gây nhiều lo lắng về vấn đề ma túy kèm theo bạo lực cho cơ quan pháp luật Mexico.

Vào hồi tháng giêng năm nay, 31 tù nhân tại nhà tù Altamira thuộc Tamaulipas cũng bị thiệt mạng do các tù nhân giết hại lẫn nhau bằng vũ khí tự chế.

Nguyễn Thủy
Theo BBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá