Australia: Bùng nổ tự sát vì hạn hán

Cơ quan chăm sóc sức khoẻ tâm thần quốc gia Beyond Blue cho biết, cứ 4 ngày lại có một nông dân Australia tìm đến cái chết. Tỉ lệ nông dân tự tử cao gấp đôi mức trung bình trên toàn quốc.

Nông dân Australia đang phải đối mặt với thời kỳ khó khăn
Hạn hán trầm trọng ở Australia đã dẫn đến việc gia tăng các vụ nông dân tự sát đáng báo động ở đất nước này.

Tình trạng hạn hán kéo dài suốt 6 năm qua được đánh giá là đã lên tới đỉnh điểm, tồi tệ nhất trong hơn một thế kỉ qua ở đảo quốc kangaroo. Nông dân phải kiếm sống và nuôi dưỡng gia súc gầy mòn trong các điều kiện khô hạn, có bão bụi triền miên.

Trước viễn cảnh sẽ không có nhiều mưa trước năm mới, tình hình đã đạt đạt tới mức khủng hoảng. Hy vọng tàn lụi và khan hiếm như mưa. Nhiều nông dân đang buộc phải bán gia sản, từ bỏ mảnh đất mà gia đình đã làm việc trên đó qua nhiều thế hệ.

Hồi đầu tuần, Thủ tướng John Howard đã cố gắng giải quyết nạn gia tăng nghèo đói ở nông thôn bằng cách tuyên bố khoản trợ cấp trọn gói 263 triệu USD cho nông dân nước này. Tổ chức Beyond Blue cũng kêu gọi các nhà tâm lý học tới các vùng miền nông thôn để chữa trị bệnh stress, chứng suy nhược và hay lo âu.

Nông dân Australia vốn là những người nổi tiếng về sự bền bỉ và kiên cường - những đức tính khiến họ trở nên thờ ơ với nhận thức về các bệnh tâm lý. Tuy nhiên, sự cô đơn, gia đình tan vỡ và lạm dụng rượu cồn đang phổ biến ở những khu vực làm nông nghiệp.

Do cách trở về địa lý, người dân nơi đây cũng nhận được ít sự tư vấn và giúp đỡ từ các cơ quan chức trách.

Theo Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá