Australia cầu mưa

Ngày 26/11, tất cả các nhà thờ trên khắp Australia sẽ tổ chức lễ cầu nguyện mong có mưa để xoa dịu sự khắc nghiệt của đợt hạn hán kéo dài.

Các giám mục của nước này sẽ tiến hành các buổi cầu nguyện đặc biệt để chia sẻ với những nông dân có mùa màng và gia súc đang bị thiệt hại nặng nề bởi hạn hán. Theo chủ tịch Hội nông dân bang Niu Sao Uên (New South Wales), Giốc Lau-ri-ê (Jock Laurie), thì mặc dù vụ mùa đã mất ở nhiều khu vực của bang, những trận mưa lúc này vẫn rất cần thiết cho các bãi cỏ làm thức ăn cho gia súc.

Ông cũng ủng hộ ý kiến tổ chức một ngày cầu nguyện trong cả nước để bày tỏ sự cảm thông của người dân thành phố với khó khăn của những người ở vùng nông thôn.

Hạn hán đã kéo dài 6 năm qua và là đợt hạn hán nghiêm trọng nhất trong vòng một thế kỷ qua ở Australia. Chính phủ nước này cảnh báo rằng hạn hán có thể làm giảm sản lượng nông nghiệp toàn quốc tới 20%. Theo ngân hàng trung ương Australia, hạn hán sẽ khiến tốc độ tăng trưởng GDP của Australia năm nay giảm 0,5% so với dự kiến ban đầu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá