Australia dùng máy bay quân sự chở thi thể nạn nhân MH17 về nước

Chính phủ Australia đã quyết định điều động một máy bay quân sự C-17 tới Hà Lan và Ukraine để đưa thi thể các nạn nhân người Australia trong vụ rơi máy bay trở về nước.

 Máy bay quân sự C-17. (Nguồn: wiki)
Máy bay quân sự C-17. (Nguồn: wiki)
Chính phủ Australia đã quyết định điều động một máy bay quân sự C-17 của Không quân nước này tới Hà Lan và Ukraine để đưa thi thể các nạn nhân người Australia trong vụ rơi máy bay MH17 trở về nước.

Hãng thông tấn Fairfax Media của Australia ngày 23/7 cho biết máy bay vận tải hạng nặng C-17 của quân đội Australia đã cất cánh từ căn cứ ở Trung Đông để bay tới thành phố Eindhoven, miền Nam Hà Lan. Từ đây, máy bay quân sự C-17 sẽ bay tiếp tới thành phố Kharkiv ở Ukraine đưa thi thể các nạn nhân vụ MH17 về Hà Lan để nhận dạng.

Ngày 22/7, Thủ tướng Australia Tony Abbott đã phát động “Chiến dịch đưa họ về nhà” với sự chỉ huy của cựu Đại tướng Không quân Australia Angus Houston cùng sự tham gia của nhiều nhân viên ngoại giao và dịch vụ khẩn cấp.

Cùng ngày, Thủ tướng Tony Abbott đã tham dự lễ tưởng niệm và mở sổ tang các nạn nhân MH17 tại tòa nhà Quốc hội Australia. Trong vụ máy bay MH17 rơi ở miền Đông Ukraine, có tới 37 người Australia thiệt mạng.

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng