Australia: Giải cứu Bộ trưởng bang mất tích

TPO - Giới chức Australia cho biết, sáng nay, 1/9, Bộ trưởng Nước và Du lịch bang Victoria Tim Holding đã được giải cứu an toàn sau hai đêm ông bị lạc trên một ngọn núi lạnh giá và hiểm trở.

Sáng nay, 1/9, chiếc trực thăng Channel 7 đã có công phát hiện ra dấu vết của Bộ trưởng Tim Holding, xác định được vị trí chính xác nơi ông đang bị lạc, rồi thông báo cụ thể cho cảnh sát.

Ngay lập tức, cảnh sát bang Victoria phối hợp với đội cứu hộ đã điều máy bay trực thăng kéo Bộ trưởng Tim Holding lên từ độ cao vài km. 

Sau đó, ông Tim Holding được đưa tới một sân bóng đá để đoàn tụ với gia đình, bạn bè, người thân, và trả lời phỏng vấn của đám đông giới truyền thông.

Từ chiếc trực thăng bước xuống, ông Holding tỏ ra khá mệt mỏi song có vẻ như mọi chuyện nguy hiểm đã qua.

Ông không bị tê cóng, thân nhiệt cũng không bị giảm, mà chỉ bị trầy xước, thâm tím nhẹ ở bên ngoài.

Ông Tim Holding được một chiếc trực thăng cảnh sát kéo lên. Ảnh: ABC

Phát biểu trước các phóng viên, ông Holding nói: “Giờ tôi đã cảm thấy khá hơn. Tôi thành thật biết ơn những người đã nỗ lực tìm kiếm và cứu sống tôi”.

Ông Holding cũng cho biết, ông đã không hề lo lắng khi một mình chinh phục đỉnh núi cao 1.922m.

Bộ trưởng Tim Holding đã bất ngờ mất tích từ hôm thứ Bảy vừa qua, trong điều kiện thời tiết hết sức khắc nghiệt, khi đang một mình chinh phục đỉnh Feathertop - ngọn núi cao thứ hai ở Victoria.

Được biết, ông Holding đã cố gắng gọi điện thoại cho cha vào lúc 10h30 tối ngày thứ Bảy để cầu cứu, song ông đã không thể thực hiện được cuộc gọi vì mất tín hiệu.

Thu Thảo
Theo ABC News, Sky

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá