Australia giảm bớt mức độ can dự với quân đội Thái Lan

Australia tuyên bố nước này sẽ giảm bớt mức độ tương tác với quân đội Thái Lan, đồng thời hoãn ba hoạt động đã được lên kế hoạch với quốc gia Đông Nam Á này do đảo chính.

 Ngoại trưởng Australia Julie Bishop.
Ngoại trưởng Australia Julie Bishop.

Ngoại trưởng Australia Julie Bishop ngày 31/5 tuyên bố nước này sẽ giảm bớt mức độ tương tác với quân đội Thái Lan, đồng thời cho biết đã hoãn ba hoạt động đã được lên kế hoạch với quốc gia Đông Nam Á này do đảo chính.

Trong một tuyên bố với Bộ trưởng Quốc phòng David Johnston, bà Bishop nhấn mạnh: “Chính phủ Australia tiếp tục quan ngại nghiêm trọng về các hành động của quân đội ở Thái Lan.

Do đó, Australia sẽ giảm bớt sự can dự với quân đội Thái Lan và sẽ hạ thấp mức độ tương tác với ban lãnh đạo quân đội. Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét lại các hoạt động quốc phòng và các hoạt động song phương khác.”

Các bộ trưởng cho biết ba hoạt động đã được lên kế hoạch diễn ra trong những tuần tới ở Thái Lan bao gồm một khóa huấn luyện về luật chiến dịch quân sự cho các sỹ quan Thái Lan và hai chuyến khảo sát, trong đó có một chuyến tham gia cuộc diễn tập huấn luyện chống khủng bố và một chuyến tham gia diễn tập huấn luyện chống thiết bị nổ tự tạo.

Ngoài ra, Canberra cũng đã áp dụng cơ chế ngăn chặn các lãnh đạo đảo chính nhập cảnh vào Australia.

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng