Australia nghi mảnh vỡ máy bay ở Mozambique là của MH370

TPO - Ngày 3/3, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Australia- Darren Chester cho biết, vị trí mảnh vỡ mới được tìm thấy tại bờ biển ở Mozambique là“ phù hợp với những dữ liệu tính toán” của cơ quan điều tra về khu vực trôi dạt của máy bay mất tích MH370.

Mảnh vỡ nghi của MH370 được tìm thấy tại Mozambique
Mảnh vỡ nghi của MH370 được tìm thấy tại Mozambique

Reuters dẫn lời Bộ trưởng Giao thông Vận tải Australia- Darren Chester cho biết: “Vị trí mảnh vỡ phù hợp với dữ liệu mô phỏng về khu vực trôi dạt do Cục An toàn Giao thông Vận tải Australia tiến hành, qua đó tái xác nhận khu vực tìm kiếm chiếc máy bay MH370 tại vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương”.

Ngày hôm qua (2/3), một mảnh vỡ kim loại nghi của máy bay MH370 được một người đàn ông Mỹ tên Blaine Alan Gibson tìm thấy trên một bãi cát ở eo biển Mozambique. Vị trí này là vùng nước nằm giữa Mozambique, phía Đông châu Phi và Madagasca.

Phát hiện mới nhất về mảnh vỡ nghi của MH370 xảy ra chỉ vài ngày trước lễ kỷ niệm 2 năm máy bay biến mất. 

Ngày 8/3/2014, chuyến bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines chở 239 hành khách đã mất tích khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. 

Hồi tháng 7/2015, cơ quan tìm kiếm đã tìm được mảnh vỡ đầu tiên phần cánh máy bay trên hòn đảo Reunion ở Ấn Độ Dương. Hai tháng sau, cơ quan này xác nhận đó chính là mảnh vỡ của chiếc MH370 xấu số.

Hồi tháng 1/2016, một mảnh vỡ mới cũng được tìm thấy ở khu vực bờ biển phía Nam Thái Lan. Tuy nhiên, cơ quan chức năng sau đó cho biết, mảnh vỡ không thuộc về máy bay MH370 mất tích.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng