Australia: Tiếp tục phản đối việc giết hại Kangaroo

TP- Các nhà hoạt động ở Australia đang xem xét sử dụng công cụ pháp lý và tổ chức biểu tình để phản đối kế hoạch giết khoảng 400 con Kangaroo đang sinh sống trong một khu vực từng là căn cứ quân sự gần Canberra.

Phát ngôn viên Hiệp hội Bảo vệ cuộc sống hoang dã Pat O,Brien đang nhờ tư vấn pháp lý để khởi kiện lên toà án, nhằm ngăn cản việc tiêu diệt Kangaroo.

Ông Pat cho biết, nếu việc khởi kiện thất bại, họ sẽ tổ chức biểu tình, thậm chí các nhà hoạt động sẵn sàng trèo qua hàng rào vào bên trong để ngăn cản việc giết Kangaroo.

Chính phủ đã cho phép tiêu diệt Kangaroo sống trong khu vực từng là căn cứ quân sự vì chúng quá nhiều và đe dọa mùa màng.

Quan chức quân đội đã cho dựng hàng rào tạm thời tại khu vực này để chuẩn bị giết có chọn lọc Kangaroo theo phương pháp “cái chết không đau” bằng một mũi tiêm.

Theo kế hoạch trước đây, chính quyền định loại bỏ ½ trong số hơn 6.000 con Kangaroo tại 2 khu vực quân sự gần thủ đô vì chúng quá nhiều và việc ăn thịt lẫn nhau trở thành thói quen.

Tuy nhiên, trước sự phản đối của nhiều người dân, kế hoạch loại bỏ bớt Kangaroo giảm xuống còn 400 con tại một khu vực quân sự.

Hiện có hơn 60 loài Kangaroo sinh sống trên khắp Australia và một số loài đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng. 

D.H
(Theo AP)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá