Bà bầu mang thai 12 đứa con

TPO - Một phụ nữ người Tunisia đã lập kỷ lục khi mang thai tới 12 đứa con, vượt xa ca sinh tám của bà mẹ người Mỹ, Nadya Suleman, hồi đầu năm nay.

Bà mẹ độc thân Nadya Suleman sinh tám hồi đầu năm nay. Ảnh: Telegraph

Thai phụ giấu tên này là một cô giáo người Tunisia. Sau hai lần bị sảy thai, người phụ nữ này được thụ tinh bằng ống nghiệm và mang thai 12 đứa con.

Phụ nữ này cho biết, hiện cô cảm thấy khoẻ và đang được bác sĩ theo dõi đều đặn.

“Tất cả những gì tôi mong đợi là có thể ôm các con vào lòng và cho chúng thấy tình yêu dành cho chúng” - chị tâm sự.

Người mẹ này đang rất háo hức chờ ngày các con chào đời bằng phương pháp sinh tự nhiên. Tuy nhiên, các bác sĩ cho rằng, hi vọng đó là điều không thể xảy ra.

Thậm chí, các chuyên gia y tế còn lo ngại rằng, việc mang đa thai sẽ dẫn tới rất nhiều nguy cơ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của sản phụ và thai nhi.

Anh Marwab, chồng của thai phụ trên, cũng là một giáo viên dạy cùng trường vợ, cho biết: “Ban đầu, chúng tôi đều nghĩ cô ấy sẽ sinh đôi, nhưng qua kết quả siêu âm, bác sĩ phát hiện thêm nhiều bào thai nữa”.

Ông bố tương lai không giấu hạnh phúc và lạc quan, nói: “Niềm vui của chúng tôi được nhân lên. Đối với chúng tôi, đây là điều kỳ diệu”.

Hồi tháng Một năm nay, bà mẹ độc thân người Mỹ Nadya Suleman gây xôn xao dư luận khi sinh tám đứa con, cũng nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Thu Thảo
Theo Telegraph/Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá