Ấn Độ:

Bà bầu sinh non vì đường gập ghềnh nhiều ổ gà

TPO - Một cô gái 26 tuổi ở Ấn Độ mới đây đã sinh bé gái thứ 3 sớm hơn dự kiến khi cô đang đi khám thai qua một con đường đầy ổ gà.

Hai mẹ con Parveenabanu được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Hai mẹ con Parveenabanu được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Theo Times of India, sự việc xảy ra ngày 17/9 khi cô Parveenabanu N (26 tuổi) đang đi từ nhà đến bệnh viện ở Anand Nagar (Hubbali, Ấn Độ) để khám thai định kì. Dù bệnh viện chỉ cách nhà Parveenabanu khoảng 3km, nhưng cô buộc phải đi qua một con đường gập ghềnh đầy ổ gà. Con đường này đã 4 năm chưa được rải nhựa.

Sáng 17/9, Parveenabanu không hề có dấu hiệu đau đẻ. Nhưng khi đi qua con đường gập ghềnh, xe hơi xóc liên tục, Parveenabanu bắt đầu chuyển dạ, thậm chí đầu em bé đã dần lộ ra. 

Parveenabanu và mẹ cô lập tức yêu cầu tài xế dừng xe rồi nhờ người này đi gọi bác sĩ. Tuy nhiên, do bệnh viện nằm cách khá xa nên mẹ của Parveenabanu đã quyết định tự đỡ đẻ cho con gái.

Với sự giúp đỡ của 2 người phụ nữ khác, mẹ Parveenabanu đã quấn khăn saree xung quanh để tạo thành một “phòng sinh” cho con gái. Bé gái – đứa con thứ 3 của Parveenabanu nhanh chóng chào đời vào lúc 11h45’.

Ngay sau đó, 2 mẹ con được đưa tới bệnh viện để cấp cứu. Sức khỏe của 2 mẹ con hiện đã ổn định.

Theo Times of India

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá