Bà Clinton 'bại trận' ở Tây Virginia và Nebraska

TPO - Sáng 11/5, truyền thông Mỹ đưa tin, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders đã vượt qua đối thủ là cựu Ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton để giành chiến thắng trong cuộc bầu chọn ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ tại bang Tây Virginia.

Cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên của Đảng Dân chủ là cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton (phải) và Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sander. Ảnh: AFP/TTXVN
Cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên của Đảng Dân chủ là cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton (phải) và Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sander. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Foxnews, tỷ phú Donald Trump của đảng Cộng hòa và Thượng nghị sỹ Bernie Sanders của đảng Dân Chủ vừa giành chiến thắng trong cuộc bầu chọn ứng cử viên Tổng thống Mỹ tại Tây Virginia và Nebraska.

Cụ thể tại Tây Virginia, ông Trump và Sanders giành chiến thắng với tỷ lệ phiếu bầu ủng hộ lần lượt là 76,6% và 51,3%, trong khi bà Clinton chỉ có 36,1%. Trong khi đó, tại Nebraska, ông Trump được 61,4%, ông Sanders 57%, bà Clinton 42%.

Theo các nhà bình luận, sở dĩ ông  Sanders vượt qua bà Hillary Clinton trong cuộc đua ở Tây Virginia là do cựu ngoại trưởng có những bình luận phản đối ngành khai thác than, ngành công nghiệp chính ở Tây Virginia.

Bà Hillary Clinton từng nói: “Chúng tôi sẽ loại bỏ những công nhân và công ty than ra khỏi hoạt động kinh doanh”. Gần đây, bà hối tiếc và cho rằng bình luận trên của mình là một “sai lầm”.

Chiến thắng của ông Sanders tại Tây Virginia lần này đang cản bước bà Hillary Clinton trên con đường trở thành ứng cử viên đại diện cho đảng Dân chủ tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Dù vậy, bà Hillary Clinton vẫn đang sở hữu 2.239 phiếu đại biểu, vượt xa con số 1.470 phiếu của đối thủ Sanders. Để trở thành ứng cử viên đại diện cho đảng Dân chủ, bà Clinton cần 2.383 số phiếu cần thiết.

Trong khi đó, với việc không còn đối thủ trụ lại đường đua, tỷ phú Donald Trump đã có chiến thắng dễ dàng tại hai bang Tây Virginia và Nebraska. Hiện ông Donald Trump đang có 1.116 trong tổng số 1.237 phiếu đại biểu cần thiết.

Theo Foxnews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá