Bà Clinton “bị” hỏi về chuyện yêu đương của con gái

TPO - Hôm qua, 6/8, nhân chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tới Kenya, các phóng viên CNN đã nhắc lại chuyện về một chàng trai Kenya từng cầu hôn con gái bà bằng 40 con bò và 20 con dê.

Nhằm tạo không khí vui vẻ trong cuộc họp báo hôm thứ Năm, 6/8, tại Kenya, chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du châu Phi của bà Clinton, phóng viên Fareed Zakaria đã hỏi về chuyện "hôn nhân đại sự” của con gái bà, Chelsea Clinton.

Năm 2000, ông Bill Clinton, khi đó đang là Tổng thống Mỹ, có chuyến thăm ngoại giao tới Kenya. Chớp lấy cơ hội này, Godwin Kipkemoi Chepkurgor, một chàng trai Kenya đã táo bạo gửi thư cho Tổng thống Mỹ để hỏi cưới con gái ông.

Trong thư, chàng trai này còn hứa sẽ biếu “nhạc phụ, nhạc mẫu tương lai” 40 con bò và 20 con dê, theo đúng truyền thống của châu Phi, nếu lời cầu hôn của anh chàng này được chấp nhận.

Tiết lộ trên tạp chí Standard, anh chàng si tình này nói rằng, đã lên sẵn kế hoạch tổ chức một đám cưới thật linh đình với sự chủ trì của Tổng giám mục Desmond Tutu, và mời cả Tổng thống Kenya lúc bấy giờ là ông Daniel Arap Moi.

Tới nay, chín năm trôi qua, chàng trai vẫn chưa chịu kết hôn, con gái ngài cựu tổng thống và bà Ngoại trưởng Mỹ chưa tìm được phu quân, và lời cầu hôn năm xưa vẫn còn bỏ ngỏ.

Trả lời “câu hỏi hóc búa” của phóng viên CNN về vấn đề này, bà Clinton nói: “Con gái tôi là một cá thể độc lập. Nó có quyền tự do quyết định mọi vấn đề của bản thân. Vì thế, tôi sẽ chuyển tới con gái lời đề nghị tốt bụng này”.

Cũng nhân đây, bà Clinton phủ nhận những tin đồn cho rằng, cô con gái 29 tuổi của bà, Chealse Clinton, sẽ kết hôn vào mùa hè năm nay.

Thu Thảo
Theo Huffington Post/Eastandard

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá