Bà Clinton cắt ngắn cuộc vận động ở Florida do mưa lớn

Bà Hillary Clinton hôm qua buộc phải cắt ngắn bài phát biểu ở bang quan trọng Florida do mưa lớn gây ảnh hưởng tới cuộc vận động tranh cử.

Bà Clinton phải rút ngắn phát biểu do mưa lớn ở quận Broward, Flordia. Ảnh: Reuters.
Bà Clinton phải rút ngắn phát biểu do mưa lớn ở quận Broward, Flordia. Ảnh: Reuters.

Ứng viên đảng Dân chủ và nhóm báo chí của bà đến Florida sau khi rời một buổi biểu diễn ca nhạc với hai ngôi sao Jay Z và Beyoncé tối 4/11 ở bang Ohio, CNNcho hay.

Các nhà hậu cần dự kiến dành một lượng thời gian lớn cho cuộc vận động ở Florida và khi bà Clinton bước lên sân khấu ở quận Broward, mưa dường như đã tạnh.

Tuy nhiên, chỉ 7 phút sau đó, trời lại đổ mưa, khiến nữ ứng viên 69 tuổi bị ướt.

"Các bạn của tôi, các bạn thật nồng nhiệt khi đứng ở đây dưới mưa. Tôi nghĩ rằng tôi không cần phải nói với tất cả các bạn những điều sai trái về Donald Trump", bà Clinton nói khi sắp kết thúc bài phát biểu. "Tôi muốn là tổng thống của mọi người, những người đồng tình với tôi, không đồng tình với tôi, những người bỏ phiếu cho tôi, không bỏ phiếu cho tôi". 

Đến đây, bà kết thúc bài phát biểu tuy nhiên đám đông tỏ ra không bị ảnh hưởng gì bởi tình hình thời tiết. Nhiều người vẫn vui vẻ tìm nơi tránh mưa sau khi bà Clinton ngừng nói.

Bà Clinton cắt ngắn cuộc vận động ở Florida do mưa lớn - ảnh 1 Bà Clinton vẫy chào người ủng hộ ở quận Broward, Florida. Ảnh: Reuters.

Đây là sự kiện cuối cùng của nữ ứng viên tại Florida, bang mà bà dành thời gian thăm tới 13 ngày, nhiều nhất trong số các bang kể từ khi tuyên bố tranh cử hồi tháng 7, dù bà vẫn có khả năng quay lại đây trước ngày 8/11.

Các trợ lý cho hay nếu bà Clinton chiến thắng ở Florida, con đường tới Nhà Trắng của ông Trump sẽ bị cản trở đáng kể. Cả hai ứng viên đều đang dành những ngày chạy nước rút để thu hút cử tri ở bang chiến trường này.

Theo các cuộc thăm dò, bà Clinton đang dẫn trước ông Trump chỉ 1% ở bang này.

Florida từng là bang mang tính quyết định trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2000 sau khi xảy ra tranh cãi về phiếu bầu và tòa án tối cao Mỹ quyết định phần thắng nghiêng về ứng viên George W. Bush của đảng Cộng hòa.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá