Bà Clinton chính thức vượt tỷ phú Trump số phiếu cử tri

TPO - Sau kết quả kiểm phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ ở tiểu bang New Hampshire vừa kết thúc, bà Hillary Clinton đã giành được tổng cộng 61.039.000 phiếu cử tri, vượt tỷ phú Donald Trump với chống 60.371.000 phiếu.

Vượt tỷ phú Trump số phiếu cử tri, bà Clinton vẫn không thể trở thành Tổng thống Mỹ. Ảnh: AFP
Vượt tỷ phú Trump số phiếu cử tri, bà Clinton vẫn không thể trở thành Tổng thống Mỹ. Ảnh: AFP

Tuy nhiên, với chiến thắng ở tiểu bang New Hampshire, bà Clinton cũng không thể đảo ngược tình hình sau khi kết quả cuộc chạy đua vào Nhà Trắng đã ngã ngũ từ giữa tuần trước.

Thông báo của Ủy ban kiểm phiếu tối ngày 14/11 cho biết, bà Hillary Clinton của đảng Dân chủ đã chiến thắng trước ông Donald Trump, đại diện đảng Cộng hòa ở tiểu bang New Hampshire.

Theo quy định, phe vận động bầu cử của ông Trump có thể yêu cầu kiểm lại phiếu, vì khoảng cách giữa bà Clinton và ông Trump ở tiểu bang New Hampshire chỉ là 0,3% điểm (tương đương với khoảng 2.500 phiếu).

Trước đó, ông Trump đã giành 290 phiếu đại cử tri, so với 270 phiếu đại cử tri cần thiết để có thể trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Với chiến thắng ở tiểu bang New Hampshire, bà Clinton có tổng cộng 232 phiếu đại cử tri.

Việc kiểm phiếu hiện vẫn đang tiếp tục ở bang Michigan, nơi có 16 phiếu đại cử tri.

Đáng chú ý, tuy thất bại về số phiếu đại cử tri, nhưng bà Clinton vẫn đang dẫn trước ông Trump số lượng phiếu bầu của cử tri nước Mỹ, với 61.039.000 phiếu bầu. Tỷ phú Trump có 60.371.000 phiếu.

Đại cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên Tổng thống vào ngày 19/12 tới. Quốc hội Mỹ sẽ phê duyệt kết quả của cuộc bỏ phiếu vào ngày 6/1/2017. Tổng thống mới của nước Mỹ sẽ nhậm chức tại buổi lễ diễn ra vào ngày 20/1/2017.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá