Bà Clinton đủ sức khỏe thực hiện nhiệm vụ của Tổng thống Mỹ

TPO - Ứng viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton được chuẩn đoán bị viêm phổi, nhưng các vấn đề sức khỏe khác đều bình thường và hoàn toàn đủ khả năng thực hiện nhiệm vụ của Tổng thống Mỹ.

Bà Clinton đủ sức khỏe thực hiện nhiệm vụ của Tổng thống Mỹ. Ảnh: EPA
Bà Clinton đủ sức khỏe thực hiện nhiệm vụ của Tổng thống Mỹ. Ảnh: EPA

Nhóm vận động tranh cử tổng thống Mỹ của bà Hillary Clinton tối ngày 14/9 (giờ nước Mỹ) đã chính thức công bố tình trạng sức khỏe của đại diện đảng Dân chủ, trong bối cảnh xuất hiện những hoài nghi về sức khỏe của cựu Ngoại trưởng Mỹ.

Theo bà Lisa Bardack, bác sỹ riêng của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, “bà ấy bị viêm phổi nhẹ do vi khuẩn và căn bệnh không lây nhiễm. Sức khỏe của bà Clinton đang hồi phục tốt sau một đợt chữa trị ngắn với kháng sinh và chế độ nghỉ ngơi hợp lý”.

Bác sỹ Clinton Lisa Bardack khẳng định, ứng cử viên của đảng Dân chủ “khỏe mạnh và có khả năng thực hiện nhiệm vụ của Tổng thống Mỹ”.

Bà Clinton cho công bố hồ sơ sức khỏe chỉ vài giờ sau khi ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump công khai kết quả khám sức khỏe gần đây của ông. 

Vấn đề sức khỏe của các ứng cử viên đang trở thành đề tài gây tranh cãi ​do có tin cho rằng bà Clinton bị viêm phổi sau khi dự các sự kiện tưởng niệm vụ khủng bố 11/9 tại New York.

Theo Interfax

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng