Bà Clinton được tiếp sức trong chặng nước rút

TP - Ứng viên đảng Dân chủ Mỹ Hillary Clinton vừa được tiếp thêm sức trong cuộc đua khốc liệt với đối thủ Donald Trump sau khi Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) thông báo không buộc tội hình sự đối với cách thức sử dụng email của bà.

Bà Hillary Clinton
Bà Hillary Clinton

Cả hai ứng viên đều đang dốc sức cạnh tranh ở một vài bang chiến địa có khả năng thay đổi lá phiếu trong cuộc bầu cử ngày 8/11 (giờ Mỹ). Các cuộc thăm dò cho thấy hai đối thủ đang cực kỳ gần nhau, nhưng vẫn nghiêng về bà Clinton.

Giám đốc FBI James Comey hôm qua thông báo, các điều tra viên đã làm việc ngày đêm để hoàn thành đánh giá về những email mới bị phát hiện, nhưng không tìm thấy lý do nào để thay đổi kết luận mà cơ quan này đưa ra hồi tháng 7 rằng bà Clinton không phạm sai lầm hình sự vì sử dụng email cá nhân khi còn là ngoại trưởng.

Chưa biết thông báo này có kịp thay đổi suy nghĩ của cử tri hay khôi phục những tổn hại sau các cuộc tấn công của phe Cộng hòa nhằm vào bà Clinton hay không. Nhưng hàng chục triệu cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm trong 10 ngày từ khi ông Comey thông báo sẽ điều tra những email mới liên quan bà Clinton.

Còn phe Cộng hòa phớt lờ thông báo của ông Comey và tiếp tục chỉ trích bà Clinton. “Bà ấy tin mình đứng trên luật pháp và luôn chơi theo quy tắc riêng”, Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan nói. Ông Ryan cho rằng, việc bà Clinton sử dụng email riêng “làm tổn hại an ninh quốc gia”.

Hôm qua, chỉ số chứng khoán Mỹ tăng hơn 1% sau thông báo của FBI và đồng đô la Mỹ cũng tăng giá so với các đồng tiền mạnh của châu Á. Các thị trường có chiều hướng coi bà Clinton là ứng viên giữ nguyên hiện trạng, nên những tin tức thuận lợi cho bà thường kích thích giới đầu tư.

Theo CNN, Bloomberg

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá