Bà Clinton nói ông Trump 'cố chấp và thành kiến'

TPO - Ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton nói rằng, việc thay đổi quan điểm về vấn đề nhập cư vào Mỹ cho thấy “cử chỉ tuyệt vọng” của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump.

Ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump thay đổi qua điểm về chính sách nhập cư trong cuộc đua vào Nhà trắng. Ảnh: AP
Ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump thay đổi qua điểm về chính sách nhập cư trong cuộc đua vào Nhà trắng. Ảnh: AP

Trả lời phỏng vấn hãng tin CNN ngày 24/8, bà Clinton nói rằng, sự thay đổi về quan điểm của ông Trump cho thấy “cử chỉ tuyệt vọng” của ứng viên đảng Cộng hòa này về chính sách nhập cư vào Mỹ.

Theo ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, những phát biểu của ông Trump cho thấy “sự cố chấp, thành kiến, và hoang tưởng” của ứng viên đảng Cộng hòa.

Trong các chiến dịch tranh cử tổng thống thời gian qua, tỷ phú Donald Trump bị chỉ trích mạnh mẽ vì chính sách trục xuất tất cả người nhập cư bất hợp pháp.

Việc ông Trump kêu gọi xây dựng một bức tường dọc theo biên giới Mỹ - Mexico và trục xuất gần 11 triệu người nhập cư bất hợp pháp đã châm ngòi cho các cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ.

Để “chữa cháy”, trong chiến dịch vận động tại Michigan cuối tuần trước, ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa thể hiện những bước thay đổi chiến thuật tranh cử của mình khi cam kết khôi phục luật pháp và tạo thêm những cơ hội việc làm cho những người nhập cư, nhằm thu hút lá phiếu của các cử tri nhập cư, đặc biệt là người gốc Phi.

Tại New York một ngày sau đó, ông Trump cũng đã gặp những người ủng hộ ông thuộc cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha và một số người tham dự cuộc gặp nói rằng trong kế hoạch của ông Trump có việc tìm cách hợp pháp hóa hàng triệu người nhập cư không có giấy tờ đang sống tại Mỹ.

Theo RIA Novosti/CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng