Bà Clinton từng bỏ quên tài liệu mật ở Nga

TPO - Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey tiết lộ, ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton từng để quên một tập tài liệu mật tại Nga, thời điểm bà giữ cương vị Ngoại trưởng Mỹ.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Hãng RIA Novosti ngày 24/9 dẫn kênh truyền hình ABC chi biết sự việc trên, đồng thời nói rằng ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton “đã thể hiện sử cẩu thả đối với các thông tin bí mật”.

Theo đó, tài liệu 189 trang do FBI công bố liên quan tới những bức thư điện tử của bà Clinton trong thời gian bà làm Ngoại trưởng, có đề cập tới trong một chuyến công tác đến Nga.

Tại đó, trợ lý của bà Clinton đã vi phạm tất cả các quy tắc và mang vào phòng khách sạn của bà một túi đựng tài liệu mật.

Sau khi bà Clinton và trợ lý rời khỏi phòng, nhân viên bảo vệ ngoại giao phát hiện trong phòng có tài liệu chứa bí mật quốc gia.

Hồi đầu tháng 9, chính Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ đã tuyên bố rằng FBI không truy cứu trách nhiệm đối với bà Clinton vì “chưa đủ yếu tố hình sự”.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng