Bà Clinton từng đề xuất ‘loại’ nhà sáng lập WikiLeaks bằng UAV?

TPO - Cổng thông tin WikiLeaks vừa công bố một trong những đề xuất được cho là của ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton, về việc loại bỏ nhà sáng lập trang WikiLeaks, ông Julian Assange, bằng máy bay không người lái (UAV).

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton từng đề xuất ‘loại’ nhà sáng lập WikiLeaks bằng UAV? Ảnh: Reuters
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton từng đề xuất ‘loại’ nhà sáng lập WikiLeaks bằng UAV? Ảnh: Reuters

Hãng RT dẫn công bố trên trang Twitter WikiLeaks cho biết, bà Clinton đã trù tính phương án loại bỏ nhà sáng lập trang WikiLeaks khi đang đương nhiệm Ngoại trưởng Mỹ.

“Chúng ta không thể loại bỏ anh ta bằng máy bay không người lái hay sao?”, nguồn tin Bộ Ngoại giao Mỹ tiết lộ câu hỏi mà bà Clinton đã nêu trong cuộc gặp quan chức cấp cao Washington.

Ý tưởng của bà Clinton lúc đầu khiến không ít người ồ lên thích thú, nhưng ngay lập tức, những người có mặt hiểu rằng, lời nói của bà Clinton không đơn giản là nghiêm túc.

Bà Clinton tiếp tục đưa ra đề xuất như vậy vào năm 2010, sau khi xuất hiện loạt ấn phẩm về sự đổ vỡ thất bại trong sứ mệnh của Mỹ ở Iraq và Afghanistan.

Theo nguồn tin của WikiLeaks, khi đó người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ tỏ ra rất đau đớn vì những đổ vỡ này.

Hiện bà Clinton và giới chức Mỹ chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

WikiLeaks, do ông Assange sáng lập vào năm 2006, đã rò rỉ hàng trăm ngàn tài liệu mật về ngoại giao và quân sự của Mỹ trong năm 2010. Ông Assange đã từ chối đến Thụy Điển để trả lời chất vấn của các công tố viên vì sợ sẽ bị dẫn độ sang Mỹ xét xử.

Ecuador cho phép ông Assange tị nạn vào năm 2012, sau khi ông xin phép được tị nạn tại nước này. Nhưng chính phủ Anh tuyên bố sẽ bắt Assange nếu ông bước ra khỏi Đại sứ quán Ecuador.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng