Bà Cliton ‘không nhớ đề xuất loại bỏ nhà sáng lập WikiLeaks’

TPO - Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho biết, bà không nhớ đã đề xuất “loại bỏ” nhà sáng lập trang WikiLeaks, ông Julian Assange, bằng máy bay không người lái (UAV) khi nào.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Ảnh: EPA
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Ảnh: EPA

“Tôi không nhớ câu chuyện này. Đây sẽ là một trò đùa nếu đúng như là tôi nói. Nhưng thực sự là tôi không nhớ”, bà Hillary Clinton nói trong một cuộc họp của đảng Dân chủ ở thành phố Harrisburg, ba Pennsylvania vào hôm qua, ngày 4/10.

Trước đó vào buổi sáng cùng ngày, cổng thông tin WikiLeaks công bố một trong những đề xuất được cho là của ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton, về việc loại bỏ nhà sáng lập trang WikiLeaks, ông Julian Assange, bằng UAV.

 “Chúng ta không thể loại bỏ anh ta bằng máy bay không người lái hay sao?”, nguồn tin Bộ Ngoại giao Mỹ tiết lộ câu hỏi mà bà Clinton đã nêu trong cuộc gặp quan chức cấp cao Washington.

Ý tưởng của bà Clinton lúc đầu khiến không ít người ồ lên thích thú, nhưng ngay lập tức, những người có mặt hiểu rằng, lời nói của bà Clinton không đơn giản là nghiêm túc.

WikiLeaks, do ông Assange sáng lập vào năm 2006, đã rò rỉ hàng trăm ngàn tài liệu mật về ngoại giao và quân sự của Mỹ trong năm 2010. Ông Assange đã từ chối đến Thụy Điển để trả lời chất vấn của các công tố viên vì sợ sẽ bị dẫn độ sang Mỹ xét xử.

Ecuador cho phép ông Assange tị nạn vào năm 2012, sau khi ông xin phép được tị nạn tại nước này. Nhưng chính phủ Anh tuyên bố sẽ bắt Assange nếu ông bước ra khỏi Đại sứ quán Ecuador.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng