Ba công ty sữa Trung Quốc xin lỗi công chúng

TPO - Ba Cty sữa lớn của Trung Quốc đã công khai xin lỗi người tiêu dùng do sự liên quan tới vụ bê bối sữa độc làm 4 trẻ em thiệt mạng, hàng chục ngàn trẻ khác mắc bệnh.

Vụ bê bối sữa độc đã làm tổn hại nghiêm trọng tới uy tín hàng hóa Trung Quốc. Ảnh: NY Times

Ba công ty đưa ra lời xin lỗi tới người tiêu dùng là Tập đoàn công nghiệp Yili Nội Mông, công ty sữa Mengniu và tập đoàn sữa Bright.

Các tập đoàn sữa này cũng hứa với người tiêu dùng sẽ không tăng giá sản phẩm mặc dù giá thành sản xuất đã bị đội lên nhiều do khâu kiểm tra chất lượng.

Theo các quan chức y tế Trung Quốc, hiện nay vẫn còn gần 10.700 trẻ em vẫn phải nằm trong bệnh viện điều trị những bệnh do sữa độc hại gây ra.

Ngoài ra, vụ bê bối sữa độc còn làm tổn hại đáng kể uy tín của hàng hóa Trung Quốc - vốn đang chịu nhiều tai tiếng do các vụ rắc rối hồi năm ngoái liên quan tới chất lượng đồ chơi, thuốc và thực phẩm.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã phải ban hành nhiều biện pháp thắt chặt khâu kiểm tra chất lượng hàng hoá tiêu dùng, trong đó thực phẩm được đưa lên hàng đầu.

Tân Hoa Xã mới đưa tin, trong cuộc kiểm tra vòng 4 trên khắp 18 tỉnh đối với mặt hàng sữa, không phát hiện thêm dấu vết melamine trong bất cứ sản phẩm sữa bột và sữa công thức nào khác.

Tuy nhiên, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc vẫn tiếp tục cử các nhóm giám sát tới các địa phương nhằm theo dõi các trạm thu mua sữa, các nhà sản xuất thức ăn gia súc.

Linh Huy
Theo Reuters, Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá