Sự kiện: Chuyện lạ

Bà cụ 106 tuổi đua xe tốc độ cao

TPO - Một bà cụ 106 tuổi người Anh đã trở thành người cao tuổi nhất thế giới hoàn thành chặng đua Brands Hatch.

Hồi hộp trước giờ xuất phát
Để kỉ niệm lần sinh nhật thứ 107 sắp đến gần, bà Dulcibella King-Hall đã quyết định thực hiện cuộc đua “thần tốc” với tốc độ mà bất kì một tay đua trẻ tuổi nào cũng phải ngưỡng mộ: 175km/h.

Tất nhiên, bà King-Hall không phải là người trực tiếp điều khiển chiếc xe thể thao BMW M3 mà chỉ ngồi trong xe để được trải nghiệm “cảm giác lướt đi như gió”. 

Lái xe Garu Palmer nói: “Thật đáng ngạc nhiên là một bà lão hơn trăm tuổi lại có niềm đam mê mãnh liệt với môn thể thao mạo hiểm và khát khao chinh phục tốc độ đến thế. Rất nhiều người trẻ tuổi đã hét toáng lên vì hoảng sợ khi ngồi cùng xe tôi. Bà King-Hall thì hoàn toàn ngược lại”.

Sinh năm 1902 tại thành phố Devon (Anh), tình yêu đối với những chiếc xe và những đường đua bắt đầu nhen nhóm từ khi bà còn là một nhân viên kiểm tra chất lượng xe chiến đấu trong quân đội Anh suốt thời kì chiến tranh thế giới thứ hai.

Gương mặt rạng rỡ và nụ cười đầy mãn nguyện – đó là hình ảnh của bà cụ 106 tuổi sau khi kết thúc ba vòng đua quanh Brands Hatch.

Khi được hỏi về cảm xúc của mình, bà King-Hall vui vẻ nói: “Tôi thực sự cảm thấy rất tuyệt vời. Đây có lẽ là món quà sinh nhật độc đáo và ý nghĩa nhất mà tôi từng được nhận. Vì sao ư? Vì tôi là một người ưa cảm giác mạnh, ưa tốc độ và cảm giác phấn khích. Tôi tự hào khi nghĩ rằng mình là người đầu tiên chinh phục được chặng đua công thức 1 ở cái tuổi này”.

Mở sâm banh chúc mừng thắng lợi

Bằng việc đi 3 vòng quanh Brands Hatch – một trong những đường đua chính của giải đua xe công thức 1 ở Anh với tốc độ 175km/h, bà Dulcibella King-Hall 106 tuổi đã trở thành người cao tuổi nhất thế giới chinh phục được Brands Hatch.

Thu Thảo
Theo Ananova

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá