'Bà già' Noel bí mật thanh toán hàng loạt hóa đơn đồ chơi

TPO - Nước Mỹ gần đây có trào lưu mới. Những “thiên thần trả dần” bí mật thanh toán hàng loạt hóa đơn mua đồ chơi tại các cửa hàng khắp cả nước để mang lại niềm vui và giúp đỡ những gia đình khó khăn.

Không chỉ có các ông già Noel tặng quà cho trẻ em Mỹ trong dịp Giáng sinh này

Ảnh: Telegraph
Không chỉ có các ông già Noel tặng quà cho trẻ em Mỹ trong dịp Giáng sinh này Ảnh: Telegraph

Các nhà tài trợ bí ẩn đã đến 3 chi nhánh của chuỗi cửa hàng đồ chơi Toys R Us ở bang Massachusetts để trả hết những tài khoản mua trả dần.

Nhân viên của chuỗi của hàng này mô tả một phụ nữ cao tuổi đã vào một đại lý của họ ở Bellingham, phía tây nam Boston, rà soát từng tài khoản trả dần để thanh toán hết, với tổng chi phí hơn 20.000 USD. “Nếu bạn có nó thì hãy cho đi”, báo The Milfold Daily dẫn lời người phụ nữ giấu tên.

Một nhân viên cửa hàng cho biết người phụ nữ nói với cô rằng bà sẽ “ngủ ngon hơn vào ban đêm” khi biết tất cả các hóa đơn đã được thanh toán.

Vài ngày sau đó, một cửa hàng khác cho biết trường hợp tương tự. 125 tài khoản trả dần được thanh toán hết với tổng số tiền 19.600 USD. Nhiều cửa hàng khác trên khắp cả nước cho biết ngày càng có nhiều “thiên thần trả dần” xuất hiện trong những năm gần đây.

Một khách hàng nói với The Daily News rằng chị nhận được cuộc gọi thông báo một người lạ đã thanh toán hóa đơn của chị và chị có thể đến lấy đồ chơi đã chọn cho các con của mình. “Tôi gần như muốn khóc. Chỉ có 50 USD, nhưng đối với tôi đó là rất nhiều tiền, và ai đó đã khiến tôi vô cùng cảm động”, bà mẹ nói.

Khách hàng thường có 90 ngày để thanh toán hóa đơn và nhận đồ chơi về. Nhưng Toys R Us quy định hạn chót trước Giáng sinh, nên hành động tốt bụng của người phụ nữ lạ rất kịp thời.

Nhiều người nổi tiếng ở Mỹ cũng đã tham gia vào phong trào này, trong đó có nhiều ngôi sao bóng đá chi tiền thanh toán chi phí kỳ nghỉ của các gia đình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá