Bà Hillary chia sẻ kỷ niệm 'xấu hổ' thời trung học

TPO - Trong bài phỏng vấn đăng trên tạp chí Elle mới đây, bà Hillary Clinton đã tiết lộ một kỷ niệm 'xấu hổ' về mái tóc thời nữ sinh.

Bà Clinton đã có những chia sẻ vui với nữ "phóng viên nhí" Marley Dias.
Bà Clinton đã có những chia sẻ vui với nữ "phóng viên nhí" Marley Dias.

Mới đây, Marley Dias (11 tuổi), nhà hoạt động da màu nhí đã khởi xướng chiến dịch “1000 Black Girl Books” để phản đối kì thị chủng tộc. Bé đã liên lạc với bà Hillary Clinton và được bà chia sẻ nhiều điều qua mail.

Nữ chính khách kể, thời còn là một nữ sinh trung học, bà đã xin mẹ đưa đến tiệm cắt tóc sau khi nhìn thấy tất cả bạn gái ở trường đều để kiểu tóc bob (tóc ngắn đến cằm). Tuy nhiên, kết quả là mái tóc của bà trở thành thảm họa.

“Người hàng xóm của chúng tôi đã giới thiệu một tiệm cắt tóc phía sau cửa hàng tạp hóa gần nhà. Tuy nhiên, người thợ đã phân tâm vì nói chuyện với mẹ tôi và cắt mất một lượng tóc lớn! Tôi rất xấu hổ.

Vì vậy, tôi cố gắng che giấu bằng cách buộc thêm tóc đuôi ngựa giả khi đến trường. Sau đó, một người bạn vô tình kéo nó ra. Đó thực sự là cơn ác mộng. Vào thời điểm đó, tôi cảm thấy như thể là thời điểm tồi tệ nhất cuộc đời”, bà Clinton chia sẻ.

“Bây giờ tôi đã lớn tuổi, có chút quan điểm hơn. Nhưng tôi chắc chắn luôn nhớ về quãng thời gian mà tôi quá lo lắng về những gì người ta nghĩ về tôi. Tôi rất vui vì bây giờ tôi không còn bị ảnh hưởng bởi những bình luận về mái tóc”, nữ ứng viên tổng thống kết luận.

Quả thật, những năm qua, mái tóc của bà Clinton đã trở thành tâm điểm của dư luận, trong đó có tin đồn bà đội tóc giả.

Bà Clinton cũng từng nói về mái tóc trong chiến dịch tranh cử hồi năm ngoái: “Tôi đã nhuộm tóc trong nhiều năm qua. Vì vậy, mọi người không nhìn thấy tóc tôi chuyển sang màu trắng trong Nhà Trắng”.

Quay trở lại bài phỏng vấn, khi được hỏi về ba vật mà bà chọn nếu bị kẹt trên đảo hoang, bà Clinton cho biết, muốn có một chiếc điện thoại để gọi Face Time (gọi video) với con cháu, một thanh sô cô la để ăn nhẹ và một cuốn sách hay.

Đề cập đến vấn đề phân biệt giới tính, bà Clinton viết trong email: “Hãy phấn đấu cho mục tiêu của cháu, và nhớ rằng tham vọng là điều tốt. Không có gì sai nếu cháu theo đuổi những gì cháu muốn”.

phỏng vấn hillary clinton - ảnh 1 Marley Dias nổi tiếng với dự án “1000 Black Girl Books”.

Trong bài phỏng vấn đăng trên tạp chí Elle, Marley nhận xét: “Chúng ta luôn mong đợi một phụ nữ luôn luôn nghiêm túc như cô ấy. Nhưng tôi muốn cho mọi người hiểu rằng, cô ấy vừa có thể nói về các vấn đề sâu sắc, vừa chuyện phiếm những chủ đề như sô cô la. Cô ấy cũng giống như tôi, như mẹ tôi và như bạn”.

Marley, cô bé từng mơ ước trở thành nữ Tổng thống Mỹ đầu tiên, chia sẻ, sẵn sàng nhường lại giấc mơ cho bà Clinton sau khi đọc câu trả lời chu đáo từ cựu đệ nhất phu nhân, thượng nghị sỹ và Ngoại trưởng Mỹ.

Theo Huffington Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá