Bà Hillary Clinton không ra tranh cử tổng thống năm 2020

TPO - Ngày 4/3, cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, đại diện đảng Dân chủ cho biết, bà sẽ không ra tranh cử tổng thống năm 2020.

Bà Hillary tuyên bố sẽ không ra tranh cử tổng thống năm 2020.
Bà Hillary tuyên bố sẽ không ra tranh cử tổng thống năm 2020.
Là đối thủ cạnh tranh quyết liệt với ông Donald Trump, phe Cộng hòa năm 2016 và thua sát nút, nhiều người cho rằng bà Hillary Clinton sẽ tiếp tục là đối thủ đáng gờm của ông Trump nếu như bà ra tranh cử vào năm tới.

Tuy nhiên, trong một trả lời phỏng vấn mới nhất với News 12 Westchestern ngày 4/3, bà Hillary nói: “ Tôi sẽ không ra tranh cử nữa, nhưng tôi sẽ tiếp tục làm việc, phát ngôn và đứng về phía những gì mà tôi tin tưởng”.
Bà Hillary cho biết, bà sẽ nói chuyện với một số ứng cử viên đang tìm kiếm đề cử tổng thống từ đảng Dân chủ. Và bà cho biết, bà sẽ không đi đâu hết.
Hiện nay, phe Dân chủ áp đảo tại Hạ viện đang mở một cuộc điều tra mới đối với Tổng thống Donald Trump. Họ đã tiến hành đề nghị cung cấp các tài liệu như là một phần của cuộc điều tra mới, cáo buộc sự che giấu công lý, tham nhũng công và các sự lạm quyền của ông Trump.
Ngoài ra, họ còn tìm kiếm các thông tin từ các thành viên gia đình ông Trump như con trai, con rể và kể cả những người đã từng phục vụ ông Trump như cựu chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus, cự cố vấn an ninh quốc gia Mike Flynn, cựu Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions, cựu phát ngôn viên Hope Hicks...

Fox News, ABC news

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá