Bà Hillary định sẵn công việc mới tại Nhà Trắng cho chồng

Ứng viên tổng thống Dân chủ Hillary Clinton cho biết nếu đắc cử, bà muốn chồng bà - cựu Tổng thống Bill Clinton sẽ đảm nhận nhiệm vụ hồi sinh nền kinh tế trong chính quyền của bà.

Ứng viên tổng thống Dân chủ Hillary Clinton và chống là cựu Tổng thống Bill Clinton. Ảnh: AP.
Ứng viên tổng thống Dân chủ Hillary Clinton và chống là cựu Tổng thống Bill Clinton. Ảnh: AP.

Phát biểu trước những người ủng hộ vào hôm 15/5, bà Hillary nói rằng: “Tôi sẽ để chồng tôi đảm nhận nhiệm vụ hồi sinh nền kinh tế, bởi các bạn biết đó, ông ấy biết cách làm việc này”.

Hồi đầu tháng này, bà từng đưa ra những bình luận tương tự trong chuyến thăm Kentucky - nơi mà ông Bill Clinton vẫn còn được nhiều người, đặc biệt là trong tầng lớp lao động mến mộ. “Tôi đã nói với chồng tôi rằng ông ấy nên thoát ra khỏi cuộc sống nghỉ hưu và đảm nhận việc này bởi các bạn biết đó, trong vòng 1 phút ông ấy có thể đưa ra nhiều ý tưởng hơn bất cứ ai mà tôi biết”, bà Hillary nói.

Thực tế, trong suốt chiến dịch tranh cử của mình, bà Hillary thường được sự cố vấn của chồng, bà cũng thường “khoe” về khả năng giải quyết các vấn đề kinh tế của ông. “Khi chồng tôi làm tổng thống, thu nhập của mọi người dân Mỹ đều tăng”, bà nhấn mạnh.

“Nền kinh tế Mỹ sẽ tốt hơn khi chúng ta có một tổng thống Dân chủ”, bà Hillary từng nói trong một cuộc tranh luận hồi tháng 10 năm ngoái.

Ông Bill Clinton được cho là đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch tranh cử của vợ mình. Ông thường xuyên suốt hiện bên cạnh bà trong các sự kiện tranh cử. Hiện bà Hillary là ứng viên sáng giá cho chức tổng thống Mỹ, cùng với đối thủ duy nhất từ phía đảng Cộng hòa là tỷ phú Donald Trump.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá