Bà Hillary hé mở việc tiếp tục phụng sự ông Obama

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ngày 26-10 đã để ngỏ khả năng tiếp tục phụng sự dưới quyền Tổng thống Barack Obama nếu ông tái đắc cử nhiệm kỳ 2 bắt đầu từ tháng 1-2013.

Bà Hillary hé mở việc tiếp tục phụng sự ông Obama

 Ngoại trưởng Clinton nhận trách nhiệm

 Bà Hillary hé mở việc tiếp tục phụng sự ông Obama - ảnh 1

Là một trong những thành viên nổi tiếng nhất trong nội các của Tổng thống Obama, Ngoại trưởng Hillary từng nhiều lần khẳng định bà sẽ rời nhiệm sở khi nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên của Obama kết thúc. Tuy nhiên, trong một cuộc trả lời phỏng vấn nhật báo Phố Wall mới đây, người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ đã bóng gió việc tiếp tục công việc.

Động thái trên của bà Hillary không chỉ cho thấy tính kế tục trong chính sách đối ngoại của Tổng thống Obama, mà còn làm gia tăng tỷ lệ ủng hộ ứng cử viên Đảng Dân chủ của các nữ cử tri Mỹ - những người từng ủng hộ ông Obama trong quá khứ nhưng nay đang ngày càng nghiêng sang phía ứng cử viên Cộng hòa Mitt Romney.

Hôm 24-10, Tổng thống Obama cũng đã nói rằng ông rất vui mừng nếu bà Hillary Clinton tiếp tục giữ chức Ngoại trưởng Mỹ trong trường hợp ông tái đắc cử nhiệm kỳ 2.

Bà Hillary, thất bại trước chính ông Obama hồi năm 2008 trong nỗ lực trở thành ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ, lâu nay được đánh giá sẽ ra tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2016.

Tuy nhiên bà Hillary, người bước sang tuổi 65 hôm 26-10 vừa qua, đã cương quyết bác bỏ tin đồn này.

Phát biểu trên kênh NBC hôm 24-10, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông rất muốn bà Hillary Clinton tiếp tục giữ cương vị Ngoại trưởng nếu như ông tiếp tục tái cử. Tuy nhiên, “bất chấp việc tôi đã nài nỉ, bà ấy vẫn quyết định sẽ rời ghế, ông Obama nói.

Theo Vietnam+

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá