Bà Hillary khuyên 'kẻ lộ mật' Snowden không nên về Mỹ

TP - Trong cuộc họp báo hôm 14 /10, bà Hillary Clinton- ứng viên nặng ký nhất của đảng Dân chủ trong cuộc bầu Tổng thống sắp tới - khuyên Snowden không nên trở về Mỹ.

Edward Snowden mong sớm được về Mỹ, dù có phải ngồi tù.
Edward Snowden mong sớm được về Mỹ, dù có phải ngồi tù.

Bà Hillary khẳng định, Snowden đã vi phạm pháp luật nước Mỹ, đã phạm trọng tội đối với nước Mỹ khi tiết lộ những thông tin tình báo tuyệt mật. Bà nói: “Tôi nghĩ rằng anh ta không nên trở về”.

Trong khi đó, mới đây, Snowden đã công khai bày tỏ ý định muốn sớm được  trở về Mỹ cho dù có phải ngồi tù, miễn là dược xét xử công bằng. Dù đang sống tị nạn tại Nga nhưng tại Mỹ Snowden vẫn bị cáo buộc đã tiết lộ nhiều bí mật quốc gia và nếu bị kết án sẽ phải ngồi tù nhiều năm. Chính quyền Tổng thống Obama đã nhiều lần tuyên bố Snowden là kẻ phản bội và khẳng định sẽ không tha thứ cho anh.

Cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden bị coi là “kẻ phản bội nguy hại nhất trong lịch sử nước Mỹ”. Đó là nhận định của Chris Stewart, thành viên Tiểu ban tình báo Hạ viện Mỹ. Stewart cũng phê phán những người ủng hộ Snowden và cho rằng họ đã không ý thức được những tổn thất to lớn mà anh ta đã gây ra cho nước Mỹ. Cho tới nay, Snowden đã công bố một số lượng lớn thông tin về những chương trình tuyệt mật của Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ trong lĩnh vực do thám điện tử. Điều này đã làm chấn động chính giới quốc tế và đã nhiều lần gây sóng gió cho mối quan hệ giữa Mỹ với nhiều nước, kể cả những nước đồng minh thân cận của Mỹ.

Theo Vesti.ru

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng