Bà Hillary: ‘Nước Mỹ có nữ tổng thống đầu tiên và không phải cuối cùng’

TPO - Bà Hillary Clinton tin rằng, chiến thắng cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 8/11 tới, nước Mỹ sẽ lần đầu tiên trong lịch sử có một nữ tổng thống, và cựu ngoại trưởng Mỹ cũng hy vọng, bà không phải là trường hợp cuối cùng.

Ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton. Ảnh: Reuters
Ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại đại hội Toàn quốc đảng Dân chủ, diễn ra tại thành phố Philadelphia (bang Pennsylvania), bà Hillary Clinton xúc động nói: “Cám ơn tất cả những người ủng hộ, cám ơn tất cả khán giả đang trực tiếp theo dõi đại hội qua màn hình vô tuyến, những người phụ nữ đang thức đêm nay, hãy để tôi nói với các bạn rằng: Tôi có thể trở thành nữ tổng thống đầu tiên của nước Mỹ, nhưng một trong số các bạn đang theo dõi đại hội, có thể trở thành tổng thống tiếp theo”.

Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton vào đêm ngày 26/7 (giờ địa phương, tức rạng sáng ngày 27/7, giờ Hà Nội) đã được đảng Dân chủ phê chuẩn là ứng cử viên tham gia cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 8/11 tới.

Tại đại hội, các đại biểu của bang Nam Dakota đã dành cho bà Clinton 15 phiếu ủng hộ, bảo đảm cho bà Hillary Clinton có đủ 2.383 phiếu cần thiết để trở thành ứng cử viên của đảng này.

Tổng cộng, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nhận được 2.842 phiếu, trong khi ông Bernie Sanders, thượng nghị sĩ bang Vermont, nhận được 1.865 phiếu.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá