Bà Hillary sẽ không lặng lẽ rút lui

TP - Bà Hillary Clinton (ảnh) đã trở thành “bại tướng” trước tỷ phú Donald Trump trong cuộc chạy đua năm nay vào Nhà Trắng và bổ sung thêm danh sách những ứng viên tổng thống bị thất cử. Nhưng lịch sử các cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, cụ thể là 5 cuộc bầu cử gần đây, cho thấy thất cử không đồng nghĩa với thảm hoạ.

Bà Hillary sẽ không lặng lẽ rút lui

Trong số những “bại tướng” ấy, chỉ riêng Bob Dole (thua ứng viên đảng Dân chủ Bill Clinton năm 1996) rời khỏi hẳn chính trường và từ bỏ gần như hoàn toàn các hoạt động xã hội sau khi thất cử vì ông ta đã già, lúc đó 73 tuổi. Còn tất cả những “bại tướng” khác đều không một ai chịu rơi vào bóng tối. 

John Kerry tiếp tục hoạt động chính trị sôi nổi và hiện là ngoại trưởng rất năng nổ dưới triều đại tổng thống Barack Obama. John McCain vẫn tiếp tục là một chính khách hàng đầu của Mỹ và liên tục được bầu làm thượng nghị sĩ đại diện cho bang Arizone, kể cả năm nay. Albert Gore còn nổi bật hơn nữa: ông được trao giải Nobel Hoà bình nhờ hoạt động có hiệu quả trong lĩnh vực khí hậu toàn cầu. 

Vậy bà Hillary sẽ ra sao? Chưa thấy bà lên tiếng về tương lai của mình. Rất có thể vì thất bại còn quá mới nên bà chưa kịp định thần. Nhưng theo ý kiến của không ít người, tuy đã 69 tuổi và sức khoẻ có phần giảm sút nhưng bà là một chính khách giàu kinh nghiệm và nhiều tham vọng nên chắc chắn bà sẽ không chịu lặng lẽ rút lui vào hậu trường.

Theo Bfm.ru

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá