Bà Hillary sốc trước tuyên bố của ông Trump về Tổng thống Obama

TPO - Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho biết, bà đã bị sốc sau khi nghe tuyên bố của ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump về Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Bà Hillary cho biết bà đã sốc trước tuyên bố của ông Trump về Tổng thống Obama. Ảnh: RIA  Novosti
Bà Hillary cho biết bà đã sốc trước tuyên bố của ông Trump về Tổng thống Obama. Ảnh: RIA Novosti

Theo ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, nhận xét của tỷ phú Trump về hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ, Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Barack Obama “là những phát ngôn gây sốc và nguy hiểm”.

“Thật khó quên những gì ông Trump đã làm trước đây. Đó là cuộc thử nghiệm mà ông ta đã thất bại. Và tôi thậm chí còn bị sốc bởi ông ta đã ca ngợi Vladimir Putin là con người mạnh mẽ…”, bà Clinton.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ thừa nhận “thật đáng kinh ngạc khi mà ông Trump thích Tổng thống Nga hơn là Tổng thống Mỹ của chúng ta”.

Trước đó, phát biểu trước những người ủng hộ, ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa, tỷ phú Trump cho biết ông trông đợi vào mối quan hệ rất tốt đẹp với Tổng thống Putin và Liên bang Nga.

Ông Trump cũng nêu quan điểm cho rằng ông Putin ở Liên bang Nga là thủ lĩnh xuất sắc hơn là Obama ở Mỹ.

Trong khi đó, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, khẳng định Điện Kremlin đứng ngoài những tuyên bố của các ứng cử viên tổng thống Mỹ.

“Tổng thống mới của nước Mỹ sẽ chính là người nói lên điều đó”, ông Peskov nhấn mạnh.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá